Những bước chân thong dong, những hơi thở nhiệm mầu…

(GNO-Đồng Nai): Được sự hướng dẫn của chư tôn đức trong Ban Tổ chức Hội trại, sáng nay 24-7, hơn 1.200 trại sinh đã lắng lòng thanh tịnh và tĩnh tâm cùng tìm hiểu về phương pháp toạ thiền và thực hành trên tinh thần hỷ xả, buông bỏ khổ đau và thu nạp năng lượng yêu thương.

IMG_5220.JPG

Thể dục buổi sáng trước khi hành thiền - Ảnh: V.Giang

Sống trong ý thức chế tác tình thương yêu mọi khó khăn căng thẳng của thường ngày của cuộc sống bon chen dường như đã giúp mọi lo lắng, sợ hãi tan biến. Hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt các trại sinh biểu hiện rõ qua từng việc các bạn làm.

Nhã An 

Cùng với sự hướng dẫn trực tiếp của ĐĐ.Thích Tâm Hỷ, sau khi được nghe thuyết giảng về lợi ích của việc hành thiền, các trại sinh đã áp dụng ngay, thực hiện toạ thiền tại chỗ để thu nạp năng lượng và xóa đi những “độc tố” trong người.

Buổi toạ thiền chỉ diễn ra trong 30 phút nhưng đã đem đến cho các bạn trẻ thêm trải nghiệm mới, biết thêm một nghi thức tâm linh.

Đồng thời, từ buổi thực tập này cũng giúp các bạn có "chìa khóa" để thiết lập sự bình an từ chính bản thân mình sau khi trở về từ Hội trại.

IMG_5240.JPG

Hành thiền thanh tịnh - Ảnh: V.Giang

IMG_5350.JPG

Thở nhẹ mà sâu, an trú trong hiện tại - Ảnh: Vũ Giang

IMG_5411.JPG

Và thong dong bước đi trong chánh niệm - Ảnh: V.Giang

Ngoài toạ thiền, các trại sinh còn được TT.Thích Thiện Bảo,  thầy Tâm Hỷ hướng dẫn đi thiền hành, buông thư và trì niệm danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm bằng tiếng Phạn.

Bí mật hạnh phúc

Với chủ đề “Bí mật hạnh phúc”, trò chơi Đi tìm kho báu trao 5 chùm chìa khóa để tìm ra tấm bản đồ kho báu bao gồm: Bước nhảy hoàn vũ, Tình yêu, Sức khỏe, Sự nghiệp và Hạnh phúc giản đơn, các trò chơi vận động đã thu hút đuợc hơn 1.000 trại sinh tham gia và đuợc chia làm 4 cụm trại là: Từ Bi, Trí Tuệ, Tinh Tấn, Thanh Tịnh, trong các cụm trại cũng đuợc chia ra làm 56 tiểu trại nhỏ.

Và chiến thắng trong các trò chơi này chính là tất cả các trại sinh tham gia các trò chơi này chỉ còn lại những người bạn hết lòng cho tập thể, hết mình cho mục đích của mình…

Một vài hình ảnh về trò chơi ấy:

IMG_5593.JPG

Để có "kho báu" không dễ đâu nha

IMG_5596.JPG

IMG_5675.JPG

Hết vượt sông tìm kho báu

IMG_5713.JPG

Đến lăn, lê, bò, trườn...

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bố của một Sư cô cần giúp đỡ

Bố của một Sư cô cần giúp đỡ

GNO - Ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1952, ở ấp Bầu Cối, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, bị bệnh tiểu đường nhiều năm. Cách đây 5 năm, ông bị tai biến nhưng vẫn cố gắng làm rẫy để có thu nhập sống qua ngày.

Thông tin hàng ngày