Ni sư Chủ tịch Sakyadhita thăm các chùa ở VN

GNO - Hôm qua, 18-8, Ni sư Karma Lekshe Tsomo, Phó giáo sư của phân khoa Tôn giáo học và Thần học tại Trường Đại học San Diego (Hoa Kỳ), Chủ tịch Hội Nữ giới Phật giáo Thế giới (Sakyadhita) đã có chuyến viếng thăm tại Việt Nam.

TAI NV THIEN HOA.jpg


Ni sư chia sẻ sự tu tập tại Ni viện Thiện Hòa

Ni sư đã gặp gỡ chư Ni tại một số Ni viện ở Bà Rịa - Vũng Tàu như: Ni viện Viên Không, Ni viện Thiện Hòa, chùa Long Vân, mái ấm tình thương chùa Từ Ân.

Ni sư cũng đến viếng lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Thích Giác Nhiên tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM).

Tại các đạo tràng đến thăm, Ni sư đã có những thời pháp chia sẻ về kinh nghiệm pháp hành, vượt qua những khó khăn, chướng ngại trong quá trình tu tập, được đại chúng lắng nghe trân trọng.

Được biết, hôm nay, 19-8-2015, Ni sư sẽ tiếp tục đến thăm trường hạ chùa Pháp Võ và một số ngôi chùa hiện đang cưu mang người già neo đơn tại TP.HCM.

NV THIEN HOA.jpg
Chư hành giả Ni tại Ni viện Thiện Hòa lắng nghe chia sẻ

TAI THIEN VIEN VIEN KHONG.jpg
Tại Ni viện Viên Không

th_m m_i _m ch_a T_ _n.jpg
Thăm mái ấm Từ Ân

Viên Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày