Niềm vui vỡ òa của bệnh nhi trong Tết Trung thu

Đèn ông sao, quà bánh của chùa Long Hưng được các y bác sĩ mang đến tận giường bệnh cho bệnh nhi
Đèn ông sao, quà bánh của chùa Long Hưng được các y bác sĩ mang đến tận giường bệnh cho bệnh nhi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Có lẽ Tết Trung thu năm nay sẽ là một mùa trung thu đặc biệt đối với các em nhỏ bởi tình trạng dịch bệnh Covid-19 tại các thành phố lớn cùng nhiều tỉnh thành vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội.

Thấu hiểu mong ước của trẻ thơ mỗi dịp Tết Trung thu về, đặc biệt là niềm vui của các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) đã mang đến một mùa Trung thu ấm áp, đủ đầy và trọn vẹn yêu thương cho các bé thiếu nhi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện nhận quà trung thu của chùa Long Hưng

Các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện nhận quà trung thu của chùa Long Hưng

Đại diện chư Tăng, Ni chùa Long Hưng cùng các tình nguyện viên đã trao tặng 200 suất quà bao gồm: bánh trung thu, đèn ông sao, váng sữa, sữa tươi và bánh kẹo… cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Sự quan tâm ân cần này của chư Tăng, Ni chùa Long Hưng chính là niềm vui, là động lực to lớn để bậc làm cha làm mẹ và y bác sĩ tiếp tục nỗ lực giúp các em chiến thắng bệnh tật.

Ân cần trao tay

Ân cần trao tay

Dịp này, chư Tăng, Ni chùa Long Hưng đã cùng tham gia hiến máu nhân đạo để san sẻ phần nào những giọt máu hồng giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội điều trị.

Một mùa trung thu ấm áp với các bệnh nhi

Một mùa trung thu ấm áp với các bệnh nhi

Ngoài ra, trong khuôn khổ trao tặng quà nhân dịp Tết Trung thu, chùa Long Hưng cũng đã trao tặng 50 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long làm việc phiên đầu tiên - Ảnh: Pháp Trí/BGN

Vĩnh Long: Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 làm việc phiên đầu tiên

GNO - Chiều nay, 22-5, phiên làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (P.Nguyệt Hóa). Đây là đơn vị cấp tỉnh, thành thứ 3 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (sau tỉnh Đồng Tháp và TP.Cần Thơ) tiến hành tổ chức đại hội.
Sông Hương mùa Phật đản Phật lịch 2570 - Ảnh: Quảng Điền/BGN

[Ảnh] Phật đản về trên đất cố đô

GNO - Những ngày đầu tháng Tư âm lịch, không khí Phật đản đã trở nên rộn ràng trên mảnh đất thiền kinh, từ lễ đài nơi Quốc tự Diệu Đế được thiết trí, trang hoàng trang nghiêm để cử hành lễ Mộc dục trước khi cung thỉnh tôn tượng đản sanh cho đến các điểm công cộng đều được thiết trí chu đáo.

Thông tin hàng ngày