Niềm vui vỡ òa của bệnh nhi trong Tết Trung thu

Đèn ông sao, quà bánh của chùa Long Hưng được các y bác sĩ mang đến tận giường bệnh cho bệnh nhi
Đèn ông sao, quà bánh của chùa Long Hưng được các y bác sĩ mang đến tận giường bệnh cho bệnh nhi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Có lẽ Tết Trung thu năm nay sẽ là một mùa trung thu đặc biệt đối với các em nhỏ bởi tình trạng dịch bệnh Covid-19 tại các thành phố lớn cùng nhiều tỉnh thành vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội.

Thấu hiểu mong ước của trẻ thơ mỗi dịp Tết Trung thu về, đặc biệt là niềm vui của các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) đã mang đến một mùa Trung thu ấm áp, đủ đầy và trọn vẹn yêu thương cho các bé thiếu nhi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện nhận quà trung thu của chùa Long Hưng

Các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện nhận quà trung thu của chùa Long Hưng

Đại diện chư Tăng, Ni chùa Long Hưng cùng các tình nguyện viên đã trao tặng 200 suất quà bao gồm: bánh trung thu, đèn ông sao, váng sữa, sữa tươi và bánh kẹo… cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Sự quan tâm ân cần này của chư Tăng, Ni chùa Long Hưng chính là niềm vui, là động lực to lớn để bậc làm cha làm mẹ và y bác sĩ tiếp tục nỗ lực giúp các em chiến thắng bệnh tật.

Ân cần trao tay

Ân cần trao tay

Dịp này, chư Tăng, Ni chùa Long Hưng đã cùng tham gia hiến máu nhân đạo để san sẻ phần nào những giọt máu hồng giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội điều trị.

Một mùa trung thu ấm áp với các bệnh nhi

Một mùa trung thu ấm áp với các bệnh nhi

Ngoài ra, trong khuôn khổ trao tặng quà nhân dịp Tết Trung thu, chùa Long Hưng cũng đã trao tặng 50 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày