Niềm vui vỡ òa của bệnh nhi trong Tết Trung thu

Đèn ông sao, quà bánh của chùa Long Hưng được các y bác sĩ mang đến tận giường bệnh cho bệnh nhi
Đèn ông sao, quà bánh của chùa Long Hưng được các y bác sĩ mang đến tận giường bệnh cho bệnh nhi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Có lẽ Tết Trung thu năm nay sẽ là một mùa trung thu đặc biệt đối với các em nhỏ bởi tình trạng dịch bệnh Covid-19 tại các thành phố lớn cùng nhiều tỉnh thành vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội.

Thấu hiểu mong ước của trẻ thơ mỗi dịp Tết Trung thu về, đặc biệt là niềm vui của các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) đã mang đến một mùa Trung thu ấm áp, đủ đầy và trọn vẹn yêu thương cho các bé thiếu nhi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương.

Niềm vui vỡ òa của bệnh nhi trong Tết Trung thu  ảnh 1

Các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện nhận quà trung thu của chùa Long Hưng

Đại diện chư Tăng, Ni chùa Long Hưng cùng các tình nguyện viên đã trao tặng 200 suất quà bao gồm: bánh trung thu, đèn ông sao, váng sữa, sữa tươi và bánh kẹo… cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Sự quan tâm ân cần này của chư Tăng, Ni chùa Long Hưng chính là niềm vui, là động lực to lớn để bậc làm cha làm mẹ và y bác sĩ tiếp tục nỗ lực giúp các em chiến thắng bệnh tật.

Niềm vui vỡ òa của bệnh nhi trong Tết Trung thu  ảnh 2

Ân cần trao tay

Dịp này, chư Tăng, Ni chùa Long Hưng đã cùng tham gia hiến máu nhân đạo để san sẻ phần nào những giọt máu hồng giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội điều trị.

Niềm vui vỡ òa của bệnh nhi trong Tết Trung thu  ảnh 3

Một mùa trung thu ấm áp với các bệnh nhi

Ngoài ra, trong khuôn khổ trao tặng quà nhân dịp Tết Trung thu, chùa Long Hưng cũng đã trao tặng 50 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày