NT.Thích nữ Như Xuân: “Sang tuổi 48, mong báo Giác Ngộ phát triển bền vững trong xã hội hiện đại”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tôi nghĩ, mỗi chùa, cơ sở tự viện, cơ sở Phật giáo đều nên như thế, để không chỉ người trong chùa, nơi cơ sở làm việc được đọc, mà những ai có duyên hay Phật tử đến liên hệ Phật sự đều có thể tiếp cận một cách dễ dàng.
NT.Thích nữ Như Xuân: “Sang tuổi 48, mong báo Giác Ngộ phát triển bền vững trong xã hội hiện đại” ảnh 1

NT.Thích nữ Như Xuân, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, Trưởng ban Quản trị tổ đình Từ Nghiêm luôn ủng hộ, đồng hành với báo Giác Ngộ từ ngày báo ra số đầu tiên - Ảnh: D.Ẩn

"Báo Giác Ngộ đương nhiên là ‘món ăn’ tinh thần rất hữu ích cho bạn đọc, đặc biệt là Tăng Ni, Phật tử trong cả nước. Từ khi báo được xuất bản số đầu tiên năm 1976, chùa Từ Nghiêm đã ủng hộ bằng việc đăng ký đọc báo thường xuyên.

Trước đây, cố Sư bà Huyền Học là người rất thích đọc báo Giác Ngộ và khuyến khích chư Ni trong chùa cùng đọc. Mỗi kỳ báo về đến chùa, Sư bà Huyền Học đọc trước rồi mới đến các Sư cô nhỏ, cứ xuyên suốt như vậy, tờ báo không thể thiếu. Nhờ đọc báo Giác Ngộ, bản thân tôi học hỏi, nắm bắt được thông tin Phật giáo ở các tỉnh thành xa và nắm thông tin về chủ trương, sinh hoạt Giáo hội, các tự viện, Tăng Ni ở TP.HCM, nhờ vậy tầm nhìn của mình cũng được rộng hơn.

Truyền thống đó được giữ tại tổ đình Từ Nghiêm cho tới nay và sẽ được duy trì tiếp tục. Tôi nghĩ, mỗi chùa, cơ sở tự viện, cơ sở Phật giáo đều nên như thế, để không chỉ người trong chùa, nơi cơ sở làm việc được đọc, mà những ai có duyên hay Phật tử đến liên hệ Phật sự đều có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Nhân sinh nhật tuổi 47, báo Giác Ngộ bước vào năm thứ 48, tôi mong báo Giác Ngộ tiếp tục phát triển vững vàng hơn để phục vụ Tăng Ni, Phật tử ở trong nước và ở nước ngoài trong giai đoạn khó khăn của báo chí truyền thống hiện nay. Đặc biệt, báo Giác Ngộ sẽ phát triển các nền tảng đa phương tiện, báo điện tử để đáp ứng nhu cầu bạn đọc, đặc biệt lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa, truyền thống Phật giáo Việt Nam ra cộng đồng Phật tử đang tu tập và theo đạo Phật ở các nước châu Âu”.

Ni trưởng Thích nữ Như Xuân
D.Ẩn ghi/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày