“Nước quý giá, sự sống quý giá”

Sarah C. Beasley
Sarah C. Beasley

GN - Đó là thông điệp mà nhà báo, tác giả Phật giáo người Mỹ Sarah C. Beasley mong muốn chia sẻ đến thế giới về tầm quan trọng của nguồn nước sạch đối với sự sống của con người và muôn loài trên hành tinh này.

Tác giả quyển sách Tử tế với muôn loài: Lời khuyên của Phật giáo về lòng từ bi trong chăm sóc động vật (Kindness for all Creatures: Buddhist Advice for Compassionate Animal Care, Nxb Shambhala, 2019) lan tỏa thông điệp này trước sự điều chỉnh và thay đổi một số điều luật về môi trường của Hoa Kỳ từ tháng 12-2019.

Theo đó, chính phủ nước này “lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua cho phép chủ đất và các nhà phát triển bất động sản thải các chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu, phân bón trực tiếp ra hàng trăm ngàn đường nước tự nhiên để phát triển công trình” làm hủy hoại hoặc gây nhiễm độc các nguồn nước sạch trong tự nhiên, gây ra lo lắng trong người dân Hoa Kỳ hiện nay.

“Đây chính là mất mát lớn nhất của hoạt động bảo vệ nước sạch ở Hoa Kỳ trong lịch sử. Điều này đặt nguồn nước sạch của hàng triệu người dân Hoa Kỳ vào nguy cơ bị nhiễm độc...” - luật sư Blan Holman chuyên về chính sách nước liên bang, Trung tâm Luật Môi trường phía Nam nói về thay đổi này từ Chính phủ Hoa Kỳ, theo tờ The New York Times.

Sarah Beasley chia sẻ: “Sự tổn thương của môi trường từ ô nhiễm nhà máy, nông nghiệp mà chúng ta chứng kiến từ giữa cuối thế kỷ XX đã quay lại và đang trở thành nỗi kinh hoàng của nhân loại. Các dòng suối, các vùng trũng, sông ngòi, đại dương đang trở thành đối tượng của ô nhiễm”.

“Tôi sinh ra vào Ngày Trái đất (22-4) và tôi cảm nhận sâu sắc rằng chúng ta phải tôn trọng và bảo vệ Mẹ Trái đất ở bất kỳ phương diện nào để không hủy diệt chính mình và môi trường sống của con người trên hành tinh này”, cô nhấn mạnh.

Sarah Beasley thực hành theo truyền thống Phật giáo Nyingma từ năm 2000 và có 7 năm tu học dưới sự hướng dẫn của nhiều vị thầy Phật giáo Tây Tạng nổi tiếng. Ngoài viết sách, cô còn am hiểu về nghệ thuật và là một giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trí Đức

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày