Ở tù 3 tháng vì bị khép tội xúc phạm Phật giáo

Nhiều du khách vì không hiểu về văn hóa nơi mình đến nên bị phát tù một cách đáng tiếc
Nhiều du khách vì không hiểu về văn hóa nơi mình đến nên bị phát tù một cách đáng tiếc

GNO - Du khách Hà Lan bị kết án tù 3 tháng tại Myanmar sau khi làm gián đoạn một buổi lễ tôn giáo, nghĩ rằng anh đã làm gián đoạn một bữa tiệc dành cho trẻ em, người bạn gái đã nói với trang Volkskrant.

"Chúng tôi nghĩ rằng đại loại đó là một bữa tiệc trẻ em, không phải là một nghi thức Phật giáo", Nathalie Stoop nói với tờ báo. "Toà nhà (nơi xảy ra vụ việc) không giống như một ngôi chùa nếu không thì anh ấy sẽ không bao giờ làm điều đó".

Klaas Haytema, 30 tuổi, đã nhận mức án nhẹ nhất và sẽ vẫn ở trong tù cho đến tháng 12. Anh không được phép thăm hoặc gọi điện thoại, tờ báo cho biết.

Văn Công Hưng
(theo dutchnews.nl)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Gia đình và sự nghiệp

GNO - Đứng trên lập trường của người tu thiền, bàn về nguyên tắc để gia đình được no ấm đầy đủ, sự nghiệp thành công, chúng ta có thể dùng hai câu sau để diễn tả: “Dốc hết tâm lực để quan tâm gia đình/ Dùng cả sinh mạng để chăm lo sự nghiệp”.
Tổ đình Long Khánh tổ chức thắp nến tri ân mùa Vu lan

Hơn 1.000 Phật tử thắp nến tri ân mùa Vu lan tại tổ đình Long Khánh

GNO - Tối 15-7-Bính Ngọ (27-8-2026), trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh của mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570, tổ đình Long Khánh (P.Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã long trọng tổ chức Đêm hội hoa đăng thắp nến tri ân hai đấng sinh thành, thu hút hơn 1.000 thiện nam tín nữ Phật tử khắp nơi về tham dự.

Thông tin hàng ngày