PG Bình Chánh sắp kiểm tra Tăng Ni tại các tự viện

GNO - BTS GHPGVN huyện Bình Chánh vừa tổ chức tổng kết công tác đại hội cũng như triển khai Phật sự Đại lễ Phật đản, An cư PL.2561 - DL.2017 tại VP BTS (chùa Tam Bửu).

Về Đại hội PG huyện - đã tổ chức thành công, cơ cấu nhân sự các ban trực thuộc cũng đã dần kiện toàn để đảm bảo Phật sự tại địa phương được thuận lợi.

IMG_4720.JPG


Lễ Phật đản tại huyện Bình Chánh

Trong thời gian sắp tới BTS sẽ thành lập đoàn đến thăm và sách tấn các tự viện trên địa bàn, nhằm nắm tình hình sinh hoạt, số lượng thường trú và tạm trú cũng như các chương trình tu học tại tự viện trên địa bàn.

Thực hiện tinh thần thông bạch về tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ của PG thành phố, BTS GHPGVN huyện sẽ thiết trí lễ đài huyện tại chùa Tam Bửu (thị trấn Tân Túc); lễ Phật đản toàn huyện sẽ diễn ra lúc 7 giờ ngày 13-4 ÂL.

Huyện Bình Chánh sẽ tổ chức hai trường hạ tập trung: chư Tăng tại tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc), lễ tác pháp an cư sẽ được tổ chức vào ngày 12-5 ÂL; chư Ni chùa Phước Thiện (xã Bình Chánh), tác pháp an cư vào ngày 11-5 ÂL.

Bên cạnh đó, BTS cũng đã thông báo về việc đóng góp công đức phí cũng như kêu gọi Tăng Ni các tự viện phát tâm cúng dường tịnh tài để Phật sự trên tại huyện nhà được tổ chức trang nghiêm, trong tinh thần thanh tịnh, hòa hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày