PG H.Củ Chi thông tin chương trình Phật đản

GNO - Theo thông tin từ BTS GHPGVN huyện Củ Chi, chư Tăng Ni, Phật tử Phật giáo huyện sẽ cử hành Đại lễ Phật đản PL.2557 tại lễ đài chính thiết trí ở chùa Liên Trì (ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM) vào lúc 9g ngày 15-4-Quý Tỵ.

Trong lễ chính thức sẽ có tuyên đọc Thông điệp Phật đản, ý nghĩa của lễ Phật đản, văn nghệ chào mừng Phật đản và tặng xe lăn cho người khuyết tật.

cuchi.JPG

PG huyện Củ Chi tổ chức lễ Phật đản PL.2556-DL.2012

Trước đó, ngày 14-4 ÂL sẽ tổ chức lễ tưởng niệm tại đền Bến Dược, có chương trình văn nghệ vào buổi tối tại chùa Liên Trì và có 2 xe hoa diễu hành mừng Phật đản.

BTS huyện cũng đã ra thông báo cho các tự viện và Phật tử  treo cờ, biểu ngữ mừng Phật đản sanh.

Ngoài ra, BTS GHPGVN huyện Củ Chi sẽ khai khóa an cư kiết hạ cho các hành giả an cư vào sáng ngày 9-4-Quý Tỵ tại chùa Phước Lâm (ấp Trung, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày