PG huyện Tuy Phong đã tổ chức thành công đại hội

GNO - Sáng 1-3-2017, tại chùa Thiên Tường (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), BTS GHPGVN huyện Tuy Phong trang nghiêm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

1- Quang canh Dai hoi PG Huyen Tuy Phong.jpg
Quang cảnh đại hội

Chứng minh, tham dự đại hội có Trưởng lão HT.Thích Thiện Huệ, chư tôn đức trong Ban Chứng minh quang lâm.

Thượng tọa Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh và thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận chứng minh và chỉ đạo.

2- Dai bieu tham du Dai hoi PG Huyen Tuy Phong - nk 2016-2021.jpg
Đại biểu tham dự

Về dự đại hội còn có các ông: Trương Văn Thu, đại diện UBMTTQVN tỉnh; Phan Tuấn Khanh, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Thiều Ngọc Quang, Trưởng phòng PA88 - Công an tỉnh; Nguyễn Thành Siêng, Phó Bí thư thường trực huyện; Dương Hồng Sơn, Phó Chủ tịch huyện, đại diện chính quyền cơ quan ban ngành tỉnh Bình Thuận và địa phương.

Tại đại hội, TT.Thích Minh Nhật phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh sự đoàn kết của nội bộ Tăng Ni là sức mạnh của Giáo hội, yêu cầu tân BTS PG huyện tiếp thu và chấp hành tốt nghị định, hiến chương cũng như các chủ trương của HĐTS GHPG Việt Nam.

Đồng thời, Thượng tọa nhắc nhở tân BTS PG huyện Tuy Phong cần thường xuyên lấy lời dạy của Đức Thế Tôn trong quá trình làm việc, luôn đúng đắn, kiên định lập trường không vì một cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của Giáo hội tại các BTS cơ sở.

3- TT Thich Minh Nhat-Truong BTS GHPGVN Tinh Binh Thuan phat bieu chi dao Dai hoi.jpg
Trưởng BTS PG tỉnh Bình Thuận - TT.Thích Minh Nhật phát biểu chỉ đạo

Hơn 200 đại biểu đã đồng suy cử Thượng tọa Thích Phước Túc giữ chức vụ Trưởng BTS GHPGVN huyện Tuy Phong và các thành viên trong tân BTS nhiệm kỳ mới (2016-2021).

Được biết, huyện Tuy Phong là địa phương cuối cùng của tỉnh Bình Thuận tổ chức đại hội vì có những chướng duyên cần giải quyết trong quá trình tiến hành đại hội. HT.Thích Giác Sơn, Phó BTS GHPGVN tỉnh được cử làm Trưởng ban Tổ chức.

Đại hội đại biểu PG huyện Tuy Phong nhiệm kỳ này đã được sự quan tâm sâu sắc và hỗ trợ tích cực của GHPG Trung ương, GHPGVN tỉnh Bình Thuận và các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể tại địa phương.

Nguyên Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày