PG Kon Tum cầu siêu chư anh linh liệt sĩ

GNO - Chiều 11-3, tại chùa Khánh Lâm (thôn Măng Đen, huyện Konplong, Kon Tum) đã diễn ra lễ khai kinh cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ lần thứ 6 - năm 2017.

Buổi lễ do BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum phối hợp cùng huyện Konplong nhằm tri ơn, tưởng nhớ chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất Konplong trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, quê hương.

chua khanh lam  (17).jpg


Nghi thức thỉnh linh

Trước lúc diễn ra lễ khai kinh, chư tôn đức cùng lãnh đạo huyện  Konplong đã đến các tượng đài Tổ quốc ghi công, khu vực chứng tích chiến tranh nơi anh linh các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ cử hành lễ dâng hương và nghi thức thỉnh linh.

Lễ khai kinh diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính với sự đồng tâm cầu nguyện của HT.Thích Quảng Xã, Trưởng BTS PG tỉnh Kon Tum; HT.Thích Nhuận Trí đã cử hành lễ sái tịnh đàn tràng, khai kinh bạch Phật, thỉnh Tiêu Diện đại sĩ, truy tiến chư anh linh anh hùng liệt sĩ.

chua khanh lam  (30).jpg

chua khanh lam  (29).jpg
Đại lễ diễn ra trang nghiêm trong sự gia tâm cầu nguyện của chư Tăng và đại biểu, Phật tử

Tiếng gió vi vu giữa đại ngàn mênh mông, trong tiếng chuông ngân trầm lắng, giữa hương trầm khói tỏa trong ngôi chùa Khánh Lâm trang nghiêm đông đảo Phật tử lòng thành kính hướng về hương linh các anh theo lời kinh nguyện cầu.

chua khanh lam  (4).jpg


Đêm nguyện cầu và sưởi ấm các anh linh đã nằm xuống cho Tổ quốc yên bình

Tối cùng ngày, lúc 19g30, hơn 3.000 ngọn nến dưới sự dẫn dắt chương trình của Sư cô Thiền Luận, các Phật tử, thân nhân thắp lên trong không gian tĩnh lặng trầm lắng, mỗi người cầm ly nến sáng trên tay, như sẻ chia tình cảm mất mát mà các anh, các chị đã đánh đổi tuổi thanh xuân cho cuộc sống hòa bình của đất nước...

Hồng Lam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày