PG Q.Phú Nhuận: Hơn 26 tỷ cho công tác từ thiện

GNO - Sáng nay, 19-1, tại chùa Giác Uyển (P.14, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), BTS PG Q.Phú Nhuận đã tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2015 và đề ra phương hướng Phật sự năm 2016.

P N  (4).JPG


HT.Thích Huệ Minh phát biểu khai mạc

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS PG quận, trụ trì, giám tự trong quận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Nguyễn Văn Tâm, chuyên viên Phòng Nội vụ quận cùng đại diện chính quyền P.14 sở tại và đông đảo các Phật tử thuộc các đạo tràng tu học sinh hoạt trên địa bàn quận.

HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận phát biểu khai mạc, TT.Thích Giác Trí, Thư ký Phật giáo quận đọc báo cáo, cho biết: năm qua, PG quận nhà đã có được nhiều thành tựu trên mọi công tác Phật sự, đặc biệt là công tác từ thiện với hơn 26 tỷ đồng.

Bên cạnh những thành tựu còn nhiều mặt hạn chế như chưa có sự đồng bộ và nhất trí cao của các tự viện trên địa bàn quận, những báo cáo về hoạt động Phật sự của các tự viện gởi về BTS còn chậm nên gây khó khăn cho Ban thư ký trong việc tổng hợp.

P N  (5).JPG


HT.Thích Thiện Tánh tặng hoa của BTS PG TP.HCM đến hội nghị

Năm 2016 PG quận tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của BTS GHPGVN TP.HCM và BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; duy trì các đạo tràng tu học, hợp thức hóa và bổ nhiệm trụ trì các tự viện còn khiếm khuyết. Thực hiện tốt các công tác xã hội, an ninh quốc phòng, tham gia các hoạt động tại địa phương - góp phần làm tốt đạo, đẹp đời; chuẩn bị nhân sự và tiến hành Đại hội nhiệm kỳ (2016-2021).

HT.Thích Thiện Tánh tán thán những thành tựu Phật sự mà BTS PG quận đã làm được; Hòa thượng cũng đã nêu lên những khó khăn và mong rằng những thành viên trong BTS sẽ tạo nên mối gắn kết tốt, để những Phật sự không bị ngưng trệ. Đồng thời, tạo điều kiện tốt cho các đạo tràng Phật tử sinh hoạt, nắm bắt tình hình và quan tâm giúp đỡ. Đồng thời, Hòa thượng chỉ đạo, chăm lo công tác từ thiện xã hội trên địa bàn quận để tạo mối gắn kết với chính quyền địa phương, tập trung chăm lo cho bà con nghèo trong dịp sắp Tết Bính Thân tới.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận bằng Công đức của BTS GHPGVN quận; những lẵng hoa của các cấp Giáo hội, các tự viện gởi đến để ghi nhận và  chúc mừng...

P N  (11).JPG

P N  (12).JPG
HT.Thích Huệ Minh, HT.Thích Thanh Hùng tặng bằng công đức của BTS PG quận đến tập thể và cá nhân

P N  (3).JPG
Hồi hướng - kết thúc hội nghị

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày