PG tiếp tục cầu nguyện và ủng hộ nạn nhân động đất

GNO - Một ngôi chùa ở Thượng Hải đã tổ chức một buổi trì tụng kinh điển hôm Chủ nhật (14-2) để cầu nguyện cho những người thiệt mạng trong một trận động đất cường độ 6,4 làm rung chuyển bờ biển Đài Loan ngày 6-2.

Theo đó, chùa Ngọc Phật cũng tặng 500.000 nhân dân tệ (75.600 USD) để giúp các gia đình tang quyến xây dựng lại cuộc sống.

caunguyen.jpg

Trụ trì, Hòa thượng Jue Xing, Phó chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, dẫn dắt một nhóm các nhà sư cầu nguyện cho các nạn nhân và những người sống sót (ảnh).

Thay mặt cho các nạn nhân của Đài Loan và gia đình của họ, Hồ Hưng Trung, phó chủ tịch Hiệp hội Đài Loan tại Thượng Hải, đã cảm ơn Hòa thượng Jue Xing bởi thiện chí và nỗ lực loại của mình.

Ông Hồ cho biết hiệp hội của mình cũng đã quyên góp 1,5 triệu nhân dân tệ sau thảm họa đã giết chết 116 người và làm bị thương hơn 500 người.

Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc đã tặng 2 triệu nhân dân tệ để giúp các nỗ lực cứu trợ động đất Đài Loan.

Văn Công Hưng (Theo Focus Taiwan)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.

Thông tin hàng ngày