PG tỉnh Bình Thuận khai khóa An cư kiết hạ

GNO - Sáng 17-4 năm Bính Thân (23-5), tại Tòng Lâm Vạn Thiện (TP.Phan Thiết), chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận và các ban ngành, tự viện của 7 huyện thị thuộc tỉnh đã vân tập làm lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560.

1A- QUANG CANH BUOI LE.jpg


PG tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ khai giảng khóa an cư PL.2560

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Thiện Huệ, HT.Thích Huệ Tánh, HT.Thích Trừng Khiết, HT.Thích Giác Minh và Ban Tổ chức An cư kiết hạ năm nay có 23 vị.

Trong diễn văn khai mạc, TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng ban Tổ chức nói lên tầm quan trọng của An cư kiết hạ - được tổ chức hằng năm tại tỉnh nhà là dịp tăng trưởng nội lực thanh tịnh của Tăng-già, cùng tiến tu học tập, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới-Định-Huệ. Song song việc tu tập cũng cần thực hiện công tác từ thiện - chia sẻ khó khăn với đồng bào đang gặp thiên tai nghèo khó.

Chư Tăng Ni hành giả đã pháp nguyện thực hành an cư đúng thời đúng pháp, nghiêm mật hành trì lời Phật dạy và gìn giữ uy nghi đúng giới luật.

5- TAC PHAP AN CU.jpg


Chư hành giả phát nguyện tinh tấn tu học trong 3 tháng an cư

6- HANG CU SI TAC PHAP AN CU.jpg
Phật tử phát tâm hộ trì Tam bảo

Nhân dịp này, ông Đỗ Hữu Bá, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh thay mặt đại biểu tặng lẵng hoa chúc mừng.

HT.Thích Trừng Khiết ban đạo từ và khuyến tấn chư tôn đức, hàng cư sĩ sống tốt với nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân trong xã hội hiện nay.

Thay mặt Ban Tổ chức, HT.Thích Trí Thành tỏ bày cám ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương - tạo điều kiện cho Phật giáo tỉnh nhà được xiển dương theo mục tiêu đồng hành cùng Dân tộc.

Thục Độ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày