Phân ban Đặc trách Ni giới TP tổng kết Phật sự

GNO - Sáng nay, 2-2, tại tổ đình Huê Lâm (Q.11), Phân ban Đặc trách Ni giới TP.HCM đã tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII và nhận quyết định nhân sự nhiệm kỳ VIII (2012-2017).

Ni gio.jpg

HT.Thích Thiện Tánh tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS THPG TP

IMG_1056.JPG

Ông Lê Hoàng Vân tặng lẵng hoa của Ban Tôn giáo TP

Chứng minh tham dự lễ có chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Thiện Minh… ; Về phía Ni giới T.Ư và thành phố có sự tham dự của: Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện, Ni trưởng TN.Như Dung, Ni trưởng TN.Phước Hoa, Ni trưởng TN.Tịnh Hòa, Ni trưởn TN.Như Châu, Ni trưởng TN.Tâm Hoa, Ni trưởng TN.Như Hải, Ni trưởng TN.Như Xuân cùng chư tôn đức Ni, Phật tử đại diện 24 quận huyện trong thành phố và lãnh đạo các cấp chính quyền, thành phố, quận về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Ni trưởng TN.Như Châu, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới TP cho biết, mặc dù Phân ban mới thành lập được hơn 2 năm, trong bối cảnh TP.HCM ngày càng phát triển, sự ra đời đó đã góp phần quan trọng vào công tác giáo dục Ni giới (Ni trẻ) thành phố trong công tác Phật.

Tại buổi lễ, Ni sư TN.Thích Nữ Như Thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua trên cơ sở tình hình hoạt động của Phân ban trên các mặt hoạt động chuyên ngành như nghi lễ, Tăng sự, công tác giáo dục, hướng dẫn Phật tử, các hoạt động phong trào và công tác từ thiện xã hội đã thu được nhưng kết quả cao.

IMG_1135.JPG

HT.Thích Viên Giác trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Phân ban ĐTNG nhiệm kỳ 2012-2017

Theo đó, Phân ban đã tổ chức các lễ lớn như: Phật đản, an cư kiết hạ, Vu lan tại các tự viện trong thành phố, tham dự các khóa giảng hoằng pháp, các hội thảo tại các tỉnh thành tổ chức, khuyến khích chư Ni theo học các bậc giáo dục Phật học do các quận hay Giáo hội tổ chức. Hoạt động hướng dẫn Nam Nữ Phật tử tại các đạo tràng, niệm Phật đường cũng được tổ chức thường xuyên. Đặc biệt trên mặt hoạt động từ thiện xã hội cũng là thế mạnh của Ni giới, trong năm qua Phân ban đã thực hiện các chương trình trị giá trên 36 tỷ đồng.

Từ những đóng góp trên, thay mặt cho THPG TP.HCM, HT.Thích Như Tín đã trao  tặng Bằng Tuyên dương công đức cho 5 cá nhân, Bằng Công đức cho 39 tập thể và 14 cá nhân trong dịp này.

Thay mặt cho BTS THPG TP.HCM, HT.Thích Minh Thông, Trưởng ban Tăng sự THPG TP cũng đã thông qua quyết định bổ nhiệm nhân sự mới cho Phân ban Đặc trạch Ni giới TP.HCM với 18 vị trong đó Ni trưởng TN.Như Châu đảm trách cương vị Trưởng Phân ban.

IMG_1104.JPG

Ni trưởng TN.Như Châu nhân Bằng Tuyên dương Công đức của THPG TP

IMG_1116.JPG

Nhận Bằng Tuyên dương công đức và Công đức - Ảnh: Vũ Giang

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban thường trực BTS THPG TP.HCM đã tán thán công đức của chư Ni TP trong thời gian qua, cũng qua đó mong muốn chư Ni sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trên các mặt hoạt động từ giáo dục Ni trẻ, hoạt động từ thiện xã hội…để cùng đóng góp chung vào các hoạt động chung mà Giáo hội giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày