Phân ban ĐTNG T.Ư tặng quà Tết tại các tỉnh miền Tây

GNO - Trong hai ngày 31-1và 1-2, Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư phối hợp với Ban TTXH T.Ư tổ chức chương trình vui xuân đón Tết.

IMG_1492.JPG

Ni sư TN.Huệ Từ tặng quà Tết cho trẻ em

Đoàn đã thăm và phát 1.200 phần quà cho bà con nghèo, 250 phần quà cho trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ ở 3 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, An Giang.

Tại Bến Tre, đoàn đã tặng 500 phần cho bà con nghèo quà tại 2 huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam, 50 phần quà cho các em khuyết tật. Tại An Giang tặng quà tại 5 xã Lương An Hòa, An Tức, Ô Lam, Tân Tuyến, Cô Tô, huyện Tri Tôn gồm 500 phần và 150 phần cho các em. Tại chùa Tịnh Nghiêm, TP.Mỹ Tho, đoàn tặng 200 phần và 50 phần cho các em.

IMG_1465.JPG

Tặng quà Tết cho người nghèo

Tổng trị giá hơn 243 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày