Phản đối xây các đền thờ khác tín ngưỡng trên đất thiêng

GNO - Hàng ngàn vị sư và Phật tử đã ủng hộ việc phản đối xây dựng một nhà thờ Hồi giáo và một ngôi đền Hindu trong một khu vực được xem là thiêng liêng của Phật giáo.

Buddhist-Flags.jpg

Cờ Phật giáo tại cuộc biểu tình

Khoảng 2.000 người đã biểu tình, trong đó có 300 vị sư, đã hô các khẩu hiệu và vẫy cờ Phật giáo ở trung tâm thị trấn Dambulla.

Sư Inamaluwe Sri Sumangala Thera nói rằng các công trình này nằm bên trong khu vực thiêng của Phật giáo và việc xây dựng các ngôi đền của các tôn giáo khác ở đây là bất hợp pháp. Sư yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phải ngăn chặn việc xây dựng này ngay lập tức.

Được biết Sri Lanka có khoảng 20 triệu dân, trong đó khoảng 7% là người Hồi giáo, khoảng 74% là người Sinhala, chủ yếu theo đạo Phật và có khoảng 18% là người Tamil, chủ yếu theo Hindu giáo hoặc Kitô giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày