Pháp: Tổng thống Obama và Đức Dalai Lama được ngưỡng mộ nhất thế giới hiện nay

Pháp: Tổng thống Obama và Đức Dalai Lama được ngưỡng mộ nhất thế giới hiện nay
(GNO): Theo kết quả thăm dò ý kiến của Harris Interactive for France24 và Radio France-Internationale tiến hành trong 6 quốc gia vừa được công bố hôm thứ sáu 23-4, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Đức Dalai Lama là hai lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất thế giới hiện nay.

Tổng thống Obama giành được 77% phiếu ủng hộ, cao hơn 1% so với tháng 11-2009, chiếm vị trí số 01. Lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng giữ vị trí thứ 2 với 75% phiếu. Theo sau Đức Dalai Lama là Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton với 62% phiếu. Giáo hoàng Benedict XVI đứng vị trí thứ 7 với 36% phiếu.

Cuộc điều tra được tiến hành trên Internet từ ngày 31-3 đến 12-4-2010. 6135 người trưởng thành có độ tuổi từ 16 đến 64 ở các nước: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ đã tham gia bỏ phiếu.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đứng vị trí thứ 4 với 54% phiếu. Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon được 37% phiếu ủng hộ, cùng đứng vị trí thứ 5.

Cũng theo cuộc thăm dò này, các lãnh đạo không được ngưỡng mộ nhất là Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad, Tổng thống Libya Moamer Kadhafi.. .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày