Phật giáo Bạc Liêu chuẩn y nhân sự các ban thuộc

GNO - Sáng ngày 5-2, tại chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu), BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm nhận giáo chỉ tấn phong và trao quyết định chuẩn y nhân sự các ban trực thuộc.

 
AANH (2).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Trí, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã đọc quyết định của Đức Pháp chủ HĐCM về việc suy tôn HT.Lý SaMouth, HT.Thích Hoằng Quang, HT.Hữu Hinh được suy tôn thành viên HĐCM và trao tặng khánh vàng khánh tuế đến 3 vị Hòa thượng.

­

HT.Thích Huệ Trí cũng công bố quyết định và trao giáo chỉ phong giáo phẩm lên hàng Thượng tọa đến 8 vị; giáo phẩm Ni sư đến 6 vị. 

AANH (3).JPG

HT.Thích Huệ Trí trao khánh chúc mừng chư Hòa thượng được suy tôn vào HĐCM

AANH (4).JPG
Ban Tăng sự nhận quyết định chuẩn y nhân sự

Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã trao quyết định chuẩn y nhân sự cho Ban Tăng sự, Ban Giáo dục, Ban Nghi lễ… trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu, ông Quảng Trọng Ninh đã phát biểu chúc mừng các vị Hòa thượng được suy tôn vào HĐCM; chư Tăng Ni vừa được tấn phong giáo phẩm.                                                                                

Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày