Phật giáo Bạc Liêu chuẩn y nhân sự các ban thuộc

GNO - Sáng ngày 5-2, tại chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu), BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm nhận giáo chỉ tấn phong và trao quyết định chuẩn y nhân sự các ban trực thuộc.

 
AANH (2).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Trí, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã đọc quyết định của Đức Pháp chủ HĐCM về việc suy tôn HT.Lý SaMouth, HT.Thích Hoằng Quang, HT.Hữu Hinh được suy tôn thành viên HĐCM và trao tặng khánh vàng khánh tuế đến 3 vị Hòa thượng.

­

HT.Thích Huệ Trí cũng công bố quyết định và trao giáo chỉ phong giáo phẩm lên hàng Thượng tọa đến 8 vị; giáo phẩm Ni sư đến 6 vị. 

AANH (3).JPG

HT.Thích Huệ Trí trao khánh chúc mừng chư Hòa thượng được suy tôn vào HĐCM

AANH (4).JPG
Ban Tăng sự nhận quyết định chuẩn y nhân sự

Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã trao quyết định chuẩn y nhân sự cho Ban Tăng sự, Ban Giáo dục, Ban Nghi lễ… trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu, ông Quảng Trọng Ninh đã phát biểu chúc mừng các vị Hòa thượng được suy tôn vào HĐCM; chư Tăng Ni vừa được tấn phong giáo phẩm.                                                                                

Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày