Phật giáo chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em

 GNO - Tối 7-9, tại chùa An Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) diễn ra chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi thuộc trẻ mồ côi và khuyết tật, các cháu thiếu niên,  nhi đồng trên địa bàn xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu).

 
Anh A (9).jpg

Tặng quà trung thu cho các em

Tại đêm hội, các em thiếu nhi đã được thưởng thức và hòa mình vào hoạt cảnh truyền thuyết Tết Trung thu và các tiết mục văn nghệ mang đậm âm điệu, màu sắc dân gian, một số trò chơi , câu đố vui  mang lại tiếng cười cho các em trong dịp Têt Trung thu năm nay.  Được nghe Thư gửi các em thiếu niên, nhi đồng của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. 

Dịp này, chùa An Thái (Quỳnh Lưu) đã trao 100 suất quà cho 100  trẻ  em mồ côi và khuyết tật trên địa bàn xã.

Anh A (1).jpg

Các em vui Tết Trung thu

Trước đó, chiều  ngày 6-9 chùa Chí Linh( Yên Thành) đã trực tiếp đến 6 gia đình có trẻ mồ côi và khuyết tật trên địa bàn xã Tăng Thành để trao 6 suất quà,  mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

                                                                                   Hữu Tình

* TP.HCM: Hội từ thiện chùa Giác Nguyên tặng quà trung thu

GNO - Trong 2 ngày 6, 7-9, Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên, Q.4, TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới, học sinh, trẻ em và người nghèo tại các tỉnh trong mùa trung thu 2014.

Anh A (7).jpg

Trao học bổng cho học sinh tại Vĩnh Long

Theo đó, Hội đã tổ chức khám bệnh phát thuốc cho 2.000 người, trám nhổ răng cho 450 người, tặng 200 suất học bổng trị giá 200 đồng/suất, tặng 500 phần bánh trung thu và 6.000 quyển tập ở xã Tân Long Hội, xã Hoà Tịnh, huyện Măng Thít và xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 7-9, Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên cùng với công ty Nguyên Đạt đã tổ chức bàn giao cầu Nguyên Đạt ở xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang với kích thước: ngang 3 mét 2, dài 32 mét bằng bê-tông cốt thép trị giá 240 triệu đồng. Ngoài ra còn tặng 100 phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 4 chai nước tương, dầu ăn và tiền mặt trị giá 27 triệu đồng và 500 bánh Trung thu. Tổng trị giá của chương trình gần 780 triệu đồng do Phật tử đóng góp.

Vũ Giang

*Nghệ An: Chùa Yên Thái tặng 60 suất quà cho hộ nghèo và 20 suất học bổng

GNO - Chiều ngày 8/9 Chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp với chùa Quan Âm (Ninh Thuận)  tổ chức trao 60 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 150.000 đồng và 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo hiếu học,  mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng  trên địa bàn các xã của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Anh A (2).jpg

ĐĐ.Thích Tâm Ngọc trao quà cho hộ nghèo

Được biết, đây là chương trình tài trợ học bổng do chùa Yên Thái và chùa Quan Âm tài trợ cho học sinh nghèo hiếu học được thực hiện hàng năm cho đến khi  vào đại học và tiếp tục nhận được học bổng với điều kiện thành tích học tập khá, giỏi qua các năm, mỗi suất học bổng hàng năm là 1 triệu đồng,  hộ nghèo mỗi tháng 10kg bắt đầu từ 2013 và kết thúc vào năm 2018.

                                                                                                            Hữu Tình

*Kiên Giang: CLB Thiện Duyên tặng 500 phần quà trung thu

GNO - Ngày 8-9, CLB Thiện Duyên cộng sự với Đạo tràng Ommani tổ chức chương trình trung thu cho hơn 500 em học sinh và 210 phần quà cho hộ nghèo.

Anh A (3).jpg

Các em vui Tết Trung thu

Anh A (4).jpg

Vui nhận quà Trung thu

Ngoài ra, CLB còn hỗ trợ 20 suất khuyến học cho các em học sinh nghèo học giỏi và 1 chiếc xe đạp cho em học sinh lớp 12 nhà nghèo xã Phước Vinh, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tổng chuyến đi trị giá hơn 100 triệu do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các bạn TNV đã đóng góp.

Bích Đào

 *Bình Phước: Quà trung thu cho 300 em thiếu nhi tại TX.Chơn Thành

GNO - Tại tịnh xá Ngọc Chơn, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã diễn ra đêm hội trăng rằm cho hơn 300 thiếu nhi trên địa bàn xã vào ngày 8-9.

Đêm hội trăng rằm được diễn ra thành công với sự chung sức từ Đoàn từ thiện Liên Hữu, chợ Bình Tây Q6, các vị Phật tử của tịnh xá Ngọc Chơn cùng CLB Thiện Duyên.

Anh A (6).jpg

Sinh hoạt vui chơi với các em

Nhìn ánh mắt trong veo của các em theo dõi kịch "Ý nghĩa đêm trăng rằm" do CLB Thiện Duyên mang đến, cùng những trò chơi nhỏ từ chú Hề Lala, các em thích thú, luyến tiếc như không muốn về khi đêm trăng đã kết thúc. 

Bích Đào

*Vui Tết Trung thu ấm áp tình người

GNO - Ngày 6, 7-9, chương trình "Vui Tết Trung thu - ấm áp tình người" và trao học bổng khuyến học Nguyễn Đức Cảnh cho các học sinh nghèo hiếu học, do CLB Thanh niên Thiện Nguyện Trẻ tổ chức đã đến với trẻ em lang thang cơ nhỡ tại TP.HCM và trường tiểu học Phước Tân, xã Phước Tân, Xuyên Mộc (BR-VT).

hoc bông.jpg

Đại diện CLB trao học bỗng khuyến học Nguyễn Đức Cảnh

Chương trình đã trao 750 phần quà (mỗi phần 35.000 đồng) được phát ở hai nơi gồm: bánh trung thu, sữa, lồng đèn, bắp rang bơ, đèn cầy, trao đến tận tay các em, và 5 suất học bổng khuyến học Nguyễn Đức Cảnh cũng đã mang lại phần nào niềm vui hân hoan trung thu được rước đèn, phá cỗ đêm trăng cho các em. Với tổng kinh phí là gần 30 triệu đồng.

Vũ Giang - Ảnh: CTV

*TP.HCM: Đêm hội trăng rằm tại chùa Minh Giác

GNO - Tối ngày 8-9, tại chùa Minh Giác, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức đã diễn ra chương trình Đêm hội trăng rằm vui Trung thu cho gần 300 các em thiếu nhi trong phường Hiệp Bình Chánh.

Anh (2).jpg

Các em thiếu nhi vui thích khi được đụng Lân

Trong chương trình Đêm hội trăng rằm, các em thiếu nhi ngoài những phần quà trung thu, lồng đèn, còn được giao lưu chơi các trò chơi với chú Cuội, chị Hằng, được xem các nghệ sĩ ở Nhà Thiếu nhi TP biểu diễn.

Dịp này, TT.Thích Giác Trí, trụ trì chùa Minh Giác cũng đã tặng 10 phần quà hiếu học đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng chăm ngoan học giỏi.

Anh (1).jpg

TT.Thích Giác Trí Tặng quà hiếu học đến các em thiếu nhi

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày