Phật giáo chung tay cứu trợ nạn nhân lũ lụt Sri Lanka

GNO - Với số người thiệt mạng do mưa và lũ lụt ở Sri Lanka, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi lời chia buồn và đóng góp cho nỗ lực cứu trợ thảm họa này.

Ngài đã gửi một thông điệp tới Thủ tướng của Sri Lanka, ông Ranil Wickremesinghe, bày tỏ sự thông cảm trước sự mất mát sinh mạng và thiệt hại tài sản do lũ lụt nghiêm trọng và lở đất ở đảo quốc trong những ngày cuối tháng 5 qua.

sri 2.jpg


Quý sư quyên góp và chuyển hàng cứu trợ tới người dân Sri Lanka bị ảnh hưởng lũ lụt

"Tôi xin bày tỏ lời chia buồn và lời cầu nguyện của tôi cho tất cả các gia đình đã mất những người thân yêu hoặc đã bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai tàn phá này. Tôi đã yêu cầu Quỹ Đạt Lai Lạt Ma quyên góp cho công tác cứu trợ và giảm nhẹ", thông điệp viết.

Số người chết trong trận lũ lụt ở Sri Lanka lên đến 202 người, trong đó có nhiều người vẫn bị coi là mất tích trong những cơn mưa lớn nhất nước này kể từ năm 2003.

Người hàng xóm gần nhất ở tiểu lục địa Ấn Độ là những người đầu tiên gửi 3 tàu hải quân bao gồm INS Shardul và INS Kirch cùng với nguồn cung cấp y tế và hỗ trợ tạm thời cũng như các nhân viên như thợ lặn và các đội y tế.

Pakistan, Australia và Trung Quốc cũng đã mở rộng viện trợ cung cấp và các khoản đóng góp bằng tiền cho thảm kịch xảy ra ở đảo quốc.

Nhiều Tăng Ni Việt Nam du học tại Sri Lanka cũng đã có những đợt phát động quyên góp trên mạng xã hội và cùng với quý sư đang tu học tại đây trực tiếp trao những món quà chia sẻ tới người dân chịu ảnh hưởng của trận lũ lụt vừa rồi.

sri 1.jpg
Tăng sĩ Việt Nam đang du học tại Sri Lanka cũng có nhiều hoạt động chia sẻ với người dân Sri Lanka

Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Ravi Karunanayake nói với các phóng viên tại Colombo rằng: "Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều yêu cầu từ các quốc gia và các tổ chức muốn biết nhu cầu cấp thiết của chúng tôi. Chúng tôi rất cảm động trước phản ứng tự phát này".

Văn Công Hưng (theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày