Phật giáo Củ Chi tổng kết công tác Phật sự 2014

GNO - Sáng nay, 20-1- 2015, tại chùa Liên Trì (ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi), BTS GHPGVN huyện tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng năm 2015.

6CC.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Tịnh Hạnh trao tặng đến BTS huyện Củ Chi

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN huyện Củ Chi, Tăng Ni Phật tử các tự viện huyện Củ Chi. Ngoài ra còn có đại diện UBMTTQVN, Ban Tôn giáo TP, huyện Củ Chi và đại diện tôn giáo bạn.

HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi khai mạc buổi lễ. Tiếp theo đó, ĐĐ.Thích An Thường, Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi báo cáo tổng kết công tác Phật sự xã hội năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.

Báo cáo cho biết, về hoạt động Tăng sự, vào mùng 1 ÂL hàng tháng BTS đều tổ chức bố-tát tụng giới và họp định kỳ luân lưu tại các chùa trên địa bàn huyện. Trùng tu sửa chữa, nâng cấp các cơ sở tôn giáo trong địa bàn huyện, trong đó có chùa Hoằng Linh tại xã An Nhơn Tây vừa xây dựng mới Lớp sơ cấp Phật học.

Năm 2014, BTS huyện Củ Chi đã chuyển về BTS GHPGVN TP.HCM cho 19 Phật tử thuần thành được xuất gia tu học; BTS huyện chấp thuận cho 7 Tăng Ni xin đăng ký sinh hoạt trong tổ chức Giáo hội; thống kê Tăng Ni tự viện trên địa bàn huyện có 346 Tăng Ni, 157 cơ sở thờ tự, trong đó mới có 47 cơ sở hợp pháp; BTS huyện cũng tổ chức thành công khóa An cư lần thứ 27 dành cho chư Tăng tại chùa Phước Lâm (xã Tân Thông Hội) với 83 hành giả và an cư tại chỗ cho chư Ni tại chùa Liên Trì với 24 hành giả….

Hoạt động Hoằng phápHướng dẫn Phật tử, đã thỉnh được 6 vị giảng sư dạy giáo lý và một pháp sư thiền môn cho hành giả an cư tu học. BTS GHPGVN huyện Củ Chi và Ban chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học đã tổ chức khai giảng tại chùa Hoằng Linh với 44 Tăng Ni theo học. Ngoài ra, huyện nhà cũng thường xuyên tổ chức các khóa tu Bát quan trai tại các chùa trong huyện.

Công tác Từ thiện xã hội, trong năm các chùa đã viếng thăm, phát quà cho đồng bào khó khăn vui Tết Giáp Ngọ, tổ chức ủng hộ quỹ Vì Trường Sa thân yêu, tặng quà nhân các dịp lễ lớn của Phật giáo, cấp học bổng hỗ trợ học cụ, xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, xây nhà tình thương…. Tổng kinh phí từ thiện trên 8 tỷ đồng.

7CC.jpg


Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP
tặng lẵng hoa chúc mừng đến BTS GHPGVN huyện Củ Chi

8CC.jpg
Bà Trần Thị Ngọc Thanh, đại diện Ban Tôn giáo TP trao lẵng hoa chúc mừng đến HT.Thích Huệ Nghi

9CC.jpg
TT.Thích Quảng Tánh, Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi
nhận lẵng hoa chúc mừng từ bà Cao Thị Gái, Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi

Dịp này, các cá nhân, tập thể BTS GHPGVN huyện Củ Chi đã nhận bằng tuyên dương công đức, bằng công đức do BTS GHPGVN TP.HCM trao tặng và nhận bằng khen từ UBND, UBMTTQVN huyện Củ Chi.

Ông Bùi Xuân Điều, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi phát biểu, ghi nhận những đóng góp về các mặt của BTS Phật giáo huyện, đặc biệt là các công tác từ thiện xã hội; ông tin rằng BTS huyện sẽ hoàn thành tốt các công tác Phật sự, lợi đạo ích đời.

HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM có đạo từ, nhắc nhở BTS Phật giáo huyện Củ Chi phải kiểm tra lại các cơ sở am cốc, tịnh thất… phải nắm được cơ sở nào chưa hợp lệ và hợp lệ, để có những hỗ trợ cụ thể về những thủ tục hành chánh theo những quy định của Giáo hội. Đồng thời, Hòa thượng cho rằng BTS nên rà soát lại các nhà tình thương trao tặng cách đây trong thời gian lâu, tìm cách hỗ trợ, tu bổ lại nếu đã xuống cấp.

Buổi lễ kết thúc với lời cảm tạ từ ĐĐ.Thích Tắc Hiếu, Phó BTS GHPGVN huyện Củ Chi.

11CC.jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao bằng tuyên dương công đức đến BTS GHPGVN huyện Củ Chi

12CC.jpg
HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM trao bằng công đức
đến các tập thể và cá nhân BTS PG huyện, TT.Thích Quảng Tánh thay mặt đón nhận

13CC.jpg
Bằng khen từ UBND huyện Củ Chi, do bà Cao Thị Gái, Phó chủ tịch UBND huyện trao

14CC.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

4CC.jpg
Chư Tăng, Ni dự hội nghị tổng kết sáng nay, 20-1

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày