Phật giáo Gia Lai tổng kết công tác Phật sự năm 2017

GNO - Sáng qua, 18-1, tại chùa Bửu Thắng (TP.Pleiku), trụ sở GHPGVN tỉnh Gia Lai, BTS Phật giáo tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018.

Gialai (1).jpg

Quang cảnh hội nghị Tổng kết công tác Phật sự

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Thành, HT.Thích Thông Đạt, HT.Thích Thanh Liên, HT.Thích Tâm Tường - đồng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo các huyện thị, các ban ngành; trụ trì các tự viện và Phật tử các Ban Hộ tự trong toàn.

Về phía chính quyền có các ông Nguyễn Văn Lạc, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyên Văn Nô, Phó ban Tôn giáo tỉnh; Trần Văn Mạnh Phó phòng PA 88 Công an tỉnh… đại diện UBMTTQVN tỉnh, TP.Pleiku và các cơ quan ban ngành, đoàn thể.

TT.Thích Từ Vân thay mặt BTS phát biểu khai mạc hội nghị. Tiếp đó, ĐĐ.Thích Quang Phúc, Chánh thư ký BTS thông qua Báo cáo tổng kết Phật sự năm 2017 và Dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018.

Gialai (3).jpg

TT.Thích Từ Vân phát biểu khai mạc hội nghị

Theo đó, năm qua BTS đã chỉ đạo tổ chức thành công công tác Đại hội Phật giáo 9 huyện thị, tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 trang nghiêm tại chùa Bửu Thắng; chỉ đạo và hướng dẫn 5 địa điểm an cư kiết hạ cho Tăng Ni trong toàn tỉnh với gần 300 vị; chứng nhận cho 8 Phật tử xin đi xuất gia; giới thiệu 11 vị Tăng Ni, từ Sa-di đến Tỳ-kheo, đi thọ Đại giới ngoài tỉnh; ra quyết định cho thành lập 4 cơ sở tự viện mới; bổ nhiệm trụ trì 3 vị Tăng Ni để ổn định tu học tại địa phương,; thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo cho 3 vị Tăng Ni; giới thiệu 2 vị Hòa thượng vào thành viên HĐCM, tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Gia Lai lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 – 2022)...

Ngoài ra còn các công tác chỉ đạo cho các tự viện tổ chức các khóa tu cho Tăng Ni và Phật tử tu học, tổ chức các lễ vía, cử chư tôn đức tham dự Hội nghị sinh hoạt Giáo hội do TƯGH tổ chức, tham dự Lễ kỵ Tổ Kiều Đàm Di do Phân Ban Đặc Trách Ni Giới T.Ư tổ chức…

Công tác Từ thiện xã hội của Phật Giáo toàn tỉnh cũng đạt được những thành tựu đáng kể: tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, người gặp hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ thiên tai bão lũ với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Gialai (2).jpg

Chư tôn đức đóng góp ý kiến cho công tác Phật sự năm 2018

Tại hội nghị, chư tôn đức Tăng Ni cũng phát biểu đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018. Chư Tăng Ni đề nghị BTS giúp đỡ cho những huyện thị gặp khó khăn về nhân sự trong việc thành lập BTS; đối với các tự viện chưa có trụ trì cần sớm bổ nhiệm để có người hướng dẫn Phật tử tu học…

Thay mặt BTS, HT.Thích Thông Đạt ban đạo từ cho hội nghị. Hòa thượng nhắc nhở chư tôn đức Tăng Ni cần đoàn kết, hòa hợp hơn nữa để các Phật sự đề ra trong bản phương hướng được thực hiện viên mãn. Đồng thời, Hòa thượng kính đề nghị các cấp chính quyền giúp đỡ để các cấp Giáo hội và tự viện trong toàn tỉnh làm tốt các công tác Phật sự.

Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày