Phật giáo H.Bình Chánh triển khai Phật đản, An cư

GNO - Chiều 13-5, tại chùa Tam Bửu (Văn phòng BTS), chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Chánh đã họp triển khai công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ.

BC  (1).jpg


Quang cảnh buổi họp triển khai Phật đản và An cư tại VP BTS - chùa Tam Bửu

Phiên họp do HT.Thích Thiện Từ, Chứng minh BTS GHPGVN huyện; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện chủ trì cùng với sự tham dự chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực BTS và đại diện Phật giáo các xã.

Đại diện chính quyền có ông Phan Thành Tốt, Phó ban Dân vận Huyện ủy; ông Phạm Thanh Tùng, Phó phòng Nội vụ huyện.

Theo kế hoạch được triển khai tại buổi họp, lễ đài Phật đản của huyện sẽ được đặt tại chùa Tam Bửu và lễ chính thức sẽ diễn ra vào 7 giờ ngày 27-5-2018 (nhằm 13-4 ÂL). Khác những năm trước, chư tôn đức đã thống nhất năm nay sẽ thực hiện quy mô hơn. Bên cạnh đó, Thường trực cũng đã thống nhất về việc treo cờ, pano, affiche tại trục đường lớn dẫn vào lễ đài tập trung của huyện.

Về An cư kiết hạ, tại Bình Chánh năm nay sẽ có 4 trường hạ: 3 trường hạ tại chỗ gồm chùa Tam Bửu, tu viện Tường Vân cho chư Tăng; chùa Liên Hoa cho chư Ni và 1 trường hạ tập trung ở chùa Pháp Hải với hơn 200 hành giả đã đăng ký nhập hạ.

 Khi đã thống nhất phương án tổ chức và mô hình của lễ đài chính, HT.Thích Thiện Lạc đã ban đạo từ mong muốn chư tôn đức Tăng, Ni vì Phật sự chung tích cực tham gia để công tác Đại lễ Phật đản được thành công tốt đẹp. Đồng thời, Hòa thượng cũng sách tấn chư tôn đức tập trung về các trường hạ để tác pháp an cư, để thúc liễm thân tâm trong 3 tháng.

* Sau phiên họp chư tôn đức Tăng, Ni trong huyện đã đến chùa Pháp Vương (xã Hưng Long) kính viếng giác linh HT.Thích An Bình, nguyên Chứng minh BTS Phật giáo huyện vừa viên tịch ngày 11-5-2018.

BC  (3).jpg
Chư tôn đức Phật giáo H.Bình Chánh nhiễu kim quan để từ biệt Hòa thượng tân viên tịch

BC  (2).jpg
Thắp hương tưởng niệm Giác linh HT.Thích An Bình

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày