Phật giáo hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ máy bay mất tích

GNO - 50 tình nguyện viên của Hội Từ Tế Phật giáo, trong đó có 15 người Malaysia, đã sẵn sàng để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và chăm sóc cho gia đình của những hành khách trong chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines (MAS).

1 may bay.jpg
Người thân của hành khách đi trong chuyến bay MH370 đang ở sân bay Bắc Kinh - Ảnh: Reuters

Zeng Yunji, người phát ngôn của Hội Phật giáo Đài Loan có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết tất cả đều đã được chuẩn bị để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần cho những người thân của hành khách.

Bà nói rằng ngoài người Malaysia và người Trung Quốc, các tình nguyện viên của nhóm bao gồm những người đến từ Hoa Kỳ và Singapore.

Ông John Goglia, cựu chuyên gia của  Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), nhận định việc không có một cuộc gọi cứu nạn nào chứng tỏ máy bay bị nổ do bị giảm áp suất nghiêm trọng hoặc một thiết bị nổ. "Vụ việc chắc chắn đã diễn ra rất nhanh, nên phi công không kịp trở tay, bằng chứng là họ đã không kịp có bất kỳ tín hiệu liên lạc nào" - Reuters dẫn lời ông Goglia.

"Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho các gia đình đến hết khả năng có thể", bà nói với các phóng bên ngoài khách sạn Lido, nơi thân nhân của các hành khách đang túc trực để chờ nghe tin tức của chiếc máy bay mất tích.

Bà Zeng cho biết Hội đã liên lạc với các quan chức MAS trước khi tham gia vào công tác tình nguyện.

Trong khi đó, các tình nguyện viên Malaysia thuộc Hội Từ Tế và những tình nguyện viên từ MAS 'Go Team' đã từ chối bình luận khi được tiếp cận bởi các phóng viên.

MAS 'Go Team', bao gồm 93 chăm sóc viên và tình nguyện viên, đã đến Bắc Kinh tối thứ Bảy (8-3) để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và tư vấn cho các thành viên gia đình của các hành khách bị nạn.

Văn Công Hưng (Theo Bernama)

..................................

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.
Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn hữu nhiễu bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

Tưởng niệm chung thất Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN

GNO - Sáng nay, 3-12 (14-10-Ất Tỵ), tại chùa Thanh Sơn (P.Long Bình, TP.HCM), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Tuần lâm chung thất Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh.

Thông tin hàng ngày