Phật giáo hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ máy bay mất tích

GNO - 50 tình nguyện viên của Hội Từ Tế Phật giáo, trong đó có 15 người Malaysia, đã sẵn sàng để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và chăm sóc cho gia đình của những hành khách trong chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines (MAS).

1 may bay.jpg
Người thân của hành khách đi trong chuyến bay MH370 đang ở sân bay Bắc Kinh - Ảnh: Reuters

Zeng Yunji, người phát ngôn của Hội Phật giáo Đài Loan có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết tất cả đều đã được chuẩn bị để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần cho những người thân của hành khách.

Bà nói rằng ngoài người Malaysia và người Trung Quốc, các tình nguyện viên của nhóm bao gồm những người đến từ Hoa Kỳ và Singapore.

Ông John Goglia, cựu chuyên gia của  Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), nhận định việc không có một cuộc gọi cứu nạn nào chứng tỏ máy bay bị nổ do bị giảm áp suất nghiêm trọng hoặc một thiết bị nổ. "Vụ việc chắc chắn đã diễn ra rất nhanh, nên phi công không kịp trở tay, bằng chứng là họ đã không kịp có bất kỳ tín hiệu liên lạc nào" - Reuters dẫn lời ông Goglia.

"Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho các gia đình đến hết khả năng có thể", bà nói với các phóng bên ngoài khách sạn Lido, nơi thân nhân của các hành khách đang túc trực để chờ nghe tin tức của chiếc máy bay mất tích.

Bà Zeng cho biết Hội đã liên lạc với các quan chức MAS trước khi tham gia vào công tác tình nguyện.

Trong khi đó, các tình nguyện viên Malaysia thuộc Hội Từ Tế và những tình nguyện viên từ MAS 'Go Team' đã từ chối bình luận khi được tiếp cận bởi các phóng viên.

MAS 'Go Team', bao gồm 93 chăm sóc viên và tình nguyện viên, đã đến Bắc Kinh tối thứ Bảy (8-3) để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và tư vấn cho các thành viên gia đình của các hành khách bị nạn.

Văn Công Hưng (Theo Bernama)

..................................

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen đến tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác - Ảnh: Ngô Tùng

Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiện toàn nhân sự và tổ chức thành viên

GNO - Sáng nay, 25-6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai công tác phối hợp với đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XVI, đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI và Hội thẩm Nhân dân TAND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.
Ảnh minh họa

Bất biến và tùy duyên

GNO - Tôi nghe giảng thường gặp câu “Tùy duyên mà bất biến, bất biến mà tùy duyên”. Xin cho biết ý nghĩa của câu này. Ứng dụng tinh thần này vào cuộc sống của hàng cư sĩ thế nào? Hai chữ “tùy duyên” này có giống với tùy duyên mà người ta thường nói không?

Thông tin hàng ngày