Phật giáo hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ máy bay mất tích

GNO - 50 tình nguyện viên của Hội Từ Tế Phật giáo, trong đó có 15 người Malaysia, đã sẵn sàng để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và chăm sóc cho gia đình của những hành khách trong chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines (MAS).

1 may bay.jpg
Người thân của hành khách đi trong chuyến bay MH370 đang ở sân bay Bắc Kinh - Ảnh: Reuters

Zeng Yunji, người phát ngôn của Hội Phật giáo Đài Loan có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết tất cả đều đã được chuẩn bị để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần cho những người thân của hành khách.

Bà nói rằng ngoài người Malaysia và người Trung Quốc, các tình nguyện viên của nhóm bao gồm những người đến từ Hoa Kỳ và Singapore.

Ông John Goglia, cựu chuyên gia của  Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), nhận định việc không có một cuộc gọi cứu nạn nào chứng tỏ máy bay bị nổ do bị giảm áp suất nghiêm trọng hoặc một thiết bị nổ. "Vụ việc chắc chắn đã diễn ra rất nhanh, nên phi công không kịp trở tay, bằng chứng là họ đã không kịp có bất kỳ tín hiệu liên lạc nào" - Reuters dẫn lời ông Goglia.

"Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho các gia đình đến hết khả năng có thể", bà nói với các phóng bên ngoài khách sạn Lido, nơi thân nhân của các hành khách đang túc trực để chờ nghe tin tức của chiếc máy bay mất tích.

Bà Zeng cho biết Hội đã liên lạc với các quan chức MAS trước khi tham gia vào công tác tình nguyện.

Trong khi đó, các tình nguyện viên Malaysia thuộc Hội Từ Tế và những tình nguyện viên từ MAS 'Go Team' đã từ chối bình luận khi được tiếp cận bởi các phóng viên.

MAS 'Go Team', bao gồm 93 chăm sóc viên và tình nguyện viên, đã đến Bắc Kinh tối thứ Bảy (8-3) để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và tư vấn cho các thành viên gia đình của các hành khách bị nạn.

Văn Công Hưng (Theo Bernama)

..................................

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày