Phật giáo hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ máy bay mất tích

GNO - 50 tình nguyện viên của Hội Từ Tế Phật giáo, trong đó có 15 người Malaysia, đã sẵn sàng để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và chăm sóc cho gia đình của những hành khách trong chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines (MAS).

1 may bay.jpg
Người thân của hành khách đi trong chuyến bay MH370 đang ở sân bay Bắc Kinh - Ảnh: Reuters

Zeng Yunji, người phát ngôn của Hội Phật giáo Đài Loan có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết tất cả đều đã được chuẩn bị để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần cho những người thân của hành khách.

Bà nói rằng ngoài người Malaysia và người Trung Quốc, các tình nguyện viên của nhóm bao gồm những người đến từ Hoa Kỳ và Singapore.

Ông John Goglia, cựu chuyên gia của  Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), nhận định việc không có một cuộc gọi cứu nạn nào chứng tỏ máy bay bị nổ do bị giảm áp suất nghiêm trọng hoặc một thiết bị nổ. "Vụ việc chắc chắn đã diễn ra rất nhanh, nên phi công không kịp trở tay, bằng chứng là họ đã không kịp có bất kỳ tín hiệu liên lạc nào" - Reuters dẫn lời ông Goglia.

"Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho các gia đình đến hết khả năng có thể", bà nói với các phóng bên ngoài khách sạn Lido, nơi thân nhân của các hành khách đang túc trực để chờ nghe tin tức của chiếc máy bay mất tích.

Bà Zeng cho biết Hội đã liên lạc với các quan chức MAS trước khi tham gia vào công tác tình nguyện.

Trong khi đó, các tình nguyện viên Malaysia thuộc Hội Từ Tế và những tình nguyện viên từ MAS 'Go Team' đã từ chối bình luận khi được tiếp cận bởi các phóng viên.

MAS 'Go Team', bao gồm 93 chăm sóc viên và tình nguyện viên, đã đến Bắc Kinh tối thứ Bảy (8-3) để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và tư vấn cho các thành viên gia đình của các hành khách bị nạn.

Văn Công Hưng (Theo Bernama)

..................................

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng trong Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ quy tập tại Đài tưởng niệm liệt sĩ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng nay, 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm, dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), do Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ tổ chức.
Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày