Phật giáo Hoa Kỳ cầu nguyện hòa bình nhân dịp năm mới

GN - Một nghi lễ tâm linh vừa diễn ra vào sáng năm mới Tây lịch để hướng mọi người đến với các giá trị hòa bình cho nhân loại, được tổ chức tại tu viện Chuang Yen, phía Tây thành phố Kent, tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ.

H2.jpg

Trong không khí ấm áp ngày đầu năm, Hiệp hội Phật giáo Hoa Kỳ đã trân trọng chào đón 400 đại biểu gồm cả nam, nữ và thanh niên trẻ tuổi tham dự nghi thức cầu nguyện thường niên vì hòa bình nhân loại. Dịp này, đại diện các tôn giáo khác đang sinh hoạt tại địa phương cũng được mời đến để chia sẻ và vận động mọi người vì lợi ích chung của con người trên thế giới.

Hòa thượng Bodhi, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Hoa Kỳ, trong lời phát biểu của mình đến thính chúng tham dự đã đề cập ngay đến phương diện hòa bình, an lạc và hạnh phúc chung cho hết thảy.

“Hãy hình dung rằng trái đất này được lấp đầy bởi ảnh sáng trí tuệ và từ bi thì mọi người sẽ sống trong yêu thương và an bình. Chính cách hành xử của con người sẽ mang đến công lý, sự khoan dung hay những điều không như ý”, bài phát biểu nhấn mạnh.

Hòa thượng Bodhi cũng cho rằng: “Mọi người cần phải làm việc và kết nối với nhau để tạo dựng một xã hội an lành ngay trong hiện tại. Sự an lạc và hạnh phúc chỉ có thể hiện hữu khi chính mỗi con người có sự tỉnh thức trong từng hành động nhỏ nhất nhưng mang đến sức lan tỏa sâu sắc sang những người xung quanh”.

Tiếp lời Hòa thượng Chủ tịch, trong khóa lễ cầu nguyện diễn ra ngay sau đó, TT.Nakagagi, Phó Chủ tịch Hội đồng Phật giáo New York đã gởi lời ước nguyện đến với tất cả mọi người trong năm mới, qua đó thể hiện mong muốn mọi người luôn được sống trong an lạc, hạnh phúc và giảm thiểu những khổ đau, lo sợ vì bạo lực, tranh chấp.

“Chúng ta nguyện cầu cho mọi người luôn sống trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau và năm 2019 sẽ tạo dựng những khoảnh khắc hài hòa, tin tưởng để hướng đến những điều tốt đẹp nhất”, lời của TT.Nakagagi.

Dịp này, đại diện các tôn giáo tại địa phương cũng gởi các thông điệp hòa bình, đánh giá cao tinh thần buổi lễ và cầu chúc nhiều thành công nhân dịp năm mới đến.

Gia Trúc (theo MHN)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày