Phật giáo Kiên Giang thành lập các bếp ăn, sẽ phục vụ tuyến đầu mỗi ngày 4.000 suất

Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp bất thường với Tăng Ni trụ trì toàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến
Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp bất thường với Tăng Ni trụ trì toàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, ngày 15-9, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp bất thường với Tăng Ni trụ trì toàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến.

Chủ trì buổi họp có Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo các huyện thị và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh.

Phật giáo Kiên Giang thành lập các bếp ăn, sẽ phục vụ tuyến đầu mỗi ngày 4.000 suất ảnh 1

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn triển khai thành lập các bếp ăn hỗ trợ tuyến đầu

Phát biểu tại buổi họp, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó Thường trực Ban Trị sự đã sơ lược về tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh nhà trong thời gian qua, buổi họp để chư tôn đức thảo luận và đóng góp ý kiến cho việc tổ chức các bếp ăn tại các huyện thị, thành phố trong tỉnh hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chư tôn đức đã thảo luận, thống nhất thành lập các bếp ăn và phân công như sau: bếp ăn tại Trung tâm Từ thiện - xã hội Phật Quang, thành lập các bếp ăn thuộc Phật giáo huyện: Hòn Đất, kiên Lương, TP.Hà Tiên, huyện Giang Thành.

Dự kiến, tổng số suất ăn phục vụ cho 1 ngày là trên 4.000 suất cho 3 buổi sáng, trưa và chiều; Thời gian phục vụ từ ngày 17-9-2021.

Phật giáo Kiên Giang thành lập các bếp ăn, sẽ phục vụ tuyến đầu mỗi ngày 4.000 suất ảnh 2

Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo Kiên Giang họp bất thường thảo luận Phật sự

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Danh Đổng tán thán chư tôn đức, cho đây là việc làm ý nghĩa, đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái để kết nối vạn tấm lòng cùng quyết tâm đồng lòng chống dịch, Hòa thượng tin tưởng chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh thực hiện tốt và hoàn thành nhiệm vụ đã được phân công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày