Phật giáo làm từ thiện dịp Tết

GNO - Nhiều hoạt động từ thiện dịp Tết ở khắp nơi được PV-CTV Giác Ngộ ghi nhận...

ĐỒNG THÁP - Chiều và tối 14, 15-2, TT.Thích Thiện Quý cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo huyện Tam Nông đến tận nơi làm việc trên đường phố giữa đêm của các công nhân vệ sinh, những bệnh nhân đang nằm điều trị bệnh nội trú tại Trung tâm Y tế huyện và các thành viên Tổ từ thiện cấp cơm cháo nước miễn phí của Trung tâm Y tế huyện Tam Nông trao tặng mỗi người phần quà Tết và chúc cho mọi người vui đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất thật an lành, hạnh phúc và đủ đầy... Đã có trên 200 phần quà Tết được trao tặng…

Tang qua Tet cho cong nhan lam ve  sinh moi truong.jpg


Trao tặng quà Tết tới công nhân vệ sinh

Cũng trong chiều qua, 15-2, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện và Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo huyện Tam Nông đã thành lập đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 Ban giám đốc và đội ngũ y bác sĩ trực Tết tại Trung tâm Y tế huyện và Tổ từ thiện cấp cơm, cháo, nước miễn phí huyện.

Đoàn còn đến tận giường bệnh thăm hỏi, chia sẻ và động viên người bệnh sớm hồi phục sức khỏe để về sum họp cùng người thân và gia đình để vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, thăm những sản phụ sinh con đang nằm nội trú tại Trung tâm y tế huyện chưa kịp về gia đình. Lãnh đạo và các thành viên trong đoàn và trao tặng mỗi bệnh nhân một phần quà gồm: đường, sữa và 50.000 đồng.

Dịp này, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tam Nông cũng đã chúc Tết và trao tặng nhiều phần quà cho Ban giám đốc Trung tâm Y tế, Ban điều hành và các thành viên Tổ từ thiện cấp cơm, cháo, nước miễn phí huyện và các bệnh nhân…

Trần Trọng Trung


TT-HUẾ
- Cũng trong ngày hôm qua, trong thời khắc chuẩn bị đón giao thừa Tết Mậu Tuất tại Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện T.Ư Huế, ĐĐ.Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới cùng chư Tăng; ông Hoàng Vĩnh Phú, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế; và các Phật tử trong Gia đình Hương Sen đã đến chúc Tết và trao hơn 350 bao lì xì đến các bệnh nhân đang điều trị ở các khoa.

a Aluoi.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Phương tặng quà tới bệnh nhân

A Lưới

QUẢNG NAM - Ngày 12-2, HT.Thích Thiện Thành, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Hưng Quang (xã Tam Xuân I, huyện Núi Thành) đã trao tặng 110 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn. Mỗi phần 300 ngàn đồng. Tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.
Chùa Hưng Quang 2.jpg
HT.Thích Thiện Thành tặng quà Tết tới người nghèo

Ngày 9-2, ĐĐ.Thích Thông Khiêm, trụ trì chùa Lộc Tân (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) đã trao tặng 40 phong bì lì xì, mỗi phần trị giá 200 nghìn tiền mặt cho người nghèo, người già tại thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam (huyện Thăng Bình) và thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ).Ngày 8-2, ĐĐ.Thích Như Giải, trụ trì chùa Lầu (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) đã trao tặng 100 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần quà 200 ngàn đồng.Cũng trong dịp này, vào ngày 11-2, chùa Lầu phối hợp với UBMTTQVN huyện Duy Xuyên, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ xã Duy Trinh cùng Phật tử đã đến thăm và trao tặng 30 phần quà cho những cụ già cao tuổi neo đơn, bịnh tật tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.Vào ngày 11-2, ĐĐ.Thích Hiện Thể, trụ trì chùa Đông An (xã Ba, huyện Đông Giang); SC.Thích nữ Thanh Tiến, trụ trì chùa Phước Thạnh (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc) cùng các Phật tử, mạnh thường quân đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ tinh thần với các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Sản Nhi tại TP.Đà Nẵng.Đoàn trao tặng 300 phần quà, mỗi phần quà là phong bì trị giá 200 ngàn đồng. Tổng kinh phí chương trình từ thiện hơn 60 triệu đồng.Ngày 12-2, SC.Thích nữ Huệ Nghiêm, Trưởng BTS Phật giáo huyện Hiệp Đức, trụ trì chùa Long Hoa đã đến xã vùng cao Trà Ka, huyện Bắc Trà My để thăm hỏi và trao tặng 200 phần quà và tiền lì xì, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.
Ban TTTT Phật giáo Quảng Nam

TP.HCM - Giao thừa Tết Mậu Tuất, ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5) đã hướng dẫn các thành viên Hội 14 Chữ, các bạn trên trang mạng xã hội Facebook và Phật tử đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (cùng quận) tặng các phần quà (gồm bánh, sữa, bao lộc lì-xì) cho bệnh nhân ăn Tết trong bệnh viện.

Chương trình thực hiện hàng năm, bắt đầu năm 2012 tới giờ.

chuathienmy.jpg
ĐĐ.Lệ Minh trao quà


Đ.Thảo

Cộng đồng mạng chung tay tặng quà Tết

Trong chương trình "Niềm vui bất ngờ" 2018 do BTV Lưu Đình Long (báo Giác Ngộ) phát động trên mạng xã hội Facebook, nhiều người đã tham gia đóng góp gần 31 triệu đồng.

niemvui 2.jpg
Một cụ bà bị thần kinh tọa xúc động khi nhận món quà từ chương trình


Số tiền trên được trao cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Phong (ở Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam, bị tai nạn, chấn thương sọ não nặng - 15 triệu đồng) và dành tặng quà cho 30 trường hợp là người già, người bệnh, neo đơn ở xã Sơn Viên, Quế Lộc (cùng huyện Nông Sơn), mỗi phần quà gồm bao lì xì 500.000 đồng và một chai dầu nóng.

Chương trình được thực hiện hôm 30 Tết (15-2-2018).

An Lạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày