Phật giáo Ninh Hòa tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng 11-6 (20-4 nhuận-Canh Tý), chùa Đức Hòa - Văn phòng Ban Trị sự (BTS) thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm 57 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức cùng chư Thánh tử đạo vị pháp thiêu thân.

ninh hoa.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni thành kính tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS GHPGVN TX.Ninh Hòa cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử ở địa phương.

Tại lễ đường, chư tôn giáo phẩm đã dâng hương, thành kính đảnh lễ trước tôn ảnh của Bồ-tát và chư Thánh tử đạo trong pháp nạn của Phật giáo năm 1963.

ĐĐ.Thích Nhuận Pháp, Chánh thư ký BTS Phật giáo TX.Ninh Hòa đã cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức, nhấn mạnh đức vô úy của nhà Phật được thể hiện sâu sắc trong hành động vị pháp thiêu thân của ngài: “Ngài thật sự đã thắp lên ngọn đuốc soi đường giữa đêm dài tăm tối của vô minh hận thù, ngọn đuốc làm bừng tỉnh lương tri của nhân loại…”

Tiếp đó, HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN TX.Ninh Hòa đã châm ngọn lửa thiêng biểu trưng cho tinh thần bất khuất của Bồ-tát cũng như của Phật giáo Việt Nam, quyết đấu tranh để Phật giáo mãi mãi được trường tồn. Ngọn lửa thiêu với sức nóng hàng ngàn độ không đốt được trái tim kim cương bất hoại của vị Bồ-tát vị pháp thiêu thân.

ninh hoa 1.JPG

Tôn ảnh Bồ-tát Thích Quảng Đức tại chùa Đức Hòa, một trong những ngôi chùa ở Khánh Hòa do ngài kiến lập

ninh hoa 2.JPG

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm

Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo thị xã nhắc lại công đức xây dựng và trùng tu 14 ngôi chùa ở Khánh Hòa của Bồ-tát Thích Quảng Đức với tinh thần từ bi nhập thế, đào tạo Tăng tài, truyền bá giáo lý cho Phật tử; sách tấn Tăng Ni và Phật tử Ninh Hòa học tập theo gương của Bồ-tát - cụ thể là củng cố nề nếp sinh hoạt của tự viện sau dịch Covid-19, hướng dẫn Phật tử tu tập đúng Chánh pháp.

TT.Thích Nhật Thông đã xướng lễ tưởng niệm, chư tôn đức thành kính dâng nén tâm hương tưởng niệm công đức của Bồ-tát vì đạo pháp, dân tộc.

Được biết, Đức Hòa là một trong những ngôi chùa do Bồ-tát Thích Quảng Đức chứng minh xây dựng vào năm 1940. Tháp Báo Ân trong khuôn viên chùa là nơi thờ tôn tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày