Phật giáo Q.5 tác pháp tự tứ

GNO - Ngày 29-8 (nhằm ngày 16-7-Ất Mùi), chư Tăng Ni trên địa bàn Q.5, TP.HCM đã vân tập về chùa Vạn Phật trang nghiêm làm lễ tác pháp tự tứ.

 ANH VG AA (1).JPG
Chư Tăng tác pháp tự tứ

Theo đó, BTS GHPGVN Q.5 không tổ chức điểm an cư tập trung cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận nhưng trên tinh thần giới luật thì trong 3 tháng hạ gần 70 chư hành giả tại các tự viện trên địa bàn quận 5 đều sinh hoạt an cư tại trú xứ của mình đều rất thanh tịnh hòa hợp.

Hàng tháng , chư Tăng Ni đều vân tập về chùa Vạn Phật, Văn phòng BTS để bố-tát 2 kỳ vào ngày 15 và 30 hàng tháng để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ.

 ANH VG AA (4).JPG
Tụng niệm thời kinh ngắn tại buổi lễ

ANH VG AA (6).JPG
Chư tôn đức Tăng đối thú tự tứ

Tại buổi lễ, sau nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng thời kinh ngắn và tiến hành lễ đối thú tự tứ của hành giả sau 3 tháng An cư kiết hạ đã diễn ra sau đó.

Lễ tự tứ sau khi kết thúc 3 tháng an cư là dịp để chư Tăng Ni phải tự chỉ cho biết những lỗi lầm ta đã phạm phải. Nếu bản thân mình kiểm điểm thấy đúng sự thật, sẽ thành khẩn sám hối để được thanh tịnh.

 ANH VG AA (5).JPG
Lần lượt chư hành giả Ni đối thú tự tứ

ANH VG AA (3).JPG
Chư Tăng tại chánh điện chùa Vạn Phật

ANH VG AA (2).JPG
Chư Ni Phật giáo quận 5

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày