Phật giáo Q.Gò Vấp triển khai kế hoạch An cư

GNO - Sáng nay 24-5, tại chùa Đồng Hiệp (đường Quang Trung, Q.Gò Vấp), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.Gò Vấp đã triển khai kế hoạch An cư kiết hạ PL.2564.

1gv.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, chùa Huỳnh Kim (đường Quang Trung) được thống nhất chọn làm nơi tổ chức an cư tập trung cho chư Tăng trong quận. Riêng với chùa Già Lam, do số lượng chư Tăng đông, chương trình an cư tập trung nội tự được BTS Phật giáo quận ủy nhiệm cho HT.Thích Nguyên Giác, trụ trì chùa Già Lam tổ chức theo quy định chung.

Trong mùa an cư, mỗi tháng vào ngày 2 và 16 ÂL, các cơ sở tự viện an cư tại chỗ tập trung về chùa Huỳnh Kim để sinh hoạt và tụng giới.

Chư Ni trên địa bàn quận sẽ an cư tại chùa Phổ Minh (đường Lê Đức Thọ). Tương tự, hành giả tại các điểm an cư tại chỗ về chùa bố-tát và sinh hoạt tập trung 2 ngày mỗi tháng trong thời gian an cư. Đối với chư Ni Khất sĩ, thực hiện an cư theo truyền thống hệ phái.

2gv.JPG

Chùa Huỳnh Kim được thống nhất chọn là điểm an cư tập trung cho chư Tăng

Chư tôn đức BTS đề nghị các vị trụ trì tổ chức an cư cho chư Tăng và tu nữ tại hai cơ sở Phật giáo Nam tông trên địa bàn quận theo kế hoạch của Phật giáo Nam tông tại TP.HCM.

Đặc biệt, trong thời gian 3 tháng an cư, Phật giáo quận sẽ thỉnh chư tôn đức trong quận và TP giảng dạy về giới luật, nghi lễ liên quan đến An cư kiết hạ; mời chính quyền các cấp chia sẻ về chính sách pháp luật liên quan đến tôn giáo.

6gv.jpg

HT.Thích Thiện Tâm chứng minh và ban đạo từ

“Việc tu học của chư Tăng Ni diễn ra hàng ngày, riêng trong mùa an cư, người xuất gia chuyên tâm tu học cùng nhau, thực hành nghiêm mật về oai nghi, tế hạnh, tạo nên sự hòa hợp trong Tăng đoàn.

Điều này góp phần quan trọng trong việc mang đến lợi lạc cho tự thân và tha nhân trên bước đường tu học của bản thân” -  HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP, Chứng minh BTS Phật giáo Q.Gò Vấp nhấn mạnh cuối buổi làm việc.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 2: Lời thề với tiền nhân

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 2: Lời thề với tiền nhân

Chiều dần buông trên đảo Phan Vinh. Từng con sóng vẫn miệt mài vỗ vào bờ san hô, hòa cùng gió mang theo vị mặn của biển cả. Giữa khung cảnh ấy, tiếng đại hồng chung từ mái chùa Phan Vinh bất chợt ngân lên, trầm mặc nhưng vang xa, lan tỏa giữa khoảng không vô tận của biển trời Trường Sa.
Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm sách tấn đến hành giả an cư vân tập tại tổ đình Đại Tòng Lâm

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến tổ đình Đại Tòng Lâm thăm, sách tấn 2.000 Tăng Ni khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu cũ

GNO - Sáng 6-8, tại trường hạ tổ đình Đại Tòng Lâm (P.Phú Mỹ, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban chỉ đạo An cư kiết hạ Phật lịch 2570 đã đến thăm, sách tấn hành giả an cư các trú xứ trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu cũ.
“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

GNO - Cao Bằng là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc vùng sâu vùng xa, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Cao Bằng có diện tích tự nhiên khoảng 6.724km 2 . Rừng núi chiếm trên 90% diện tích, dân số gần 600.000 người, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm trên 94%.
Kinh Pháp hoa Tạng ngữ hiếm khi được lưu hành như một văn bản độc lập ở Tây Tạng truyền thống, mặc dù vẫn có người nhận được một thủ bản riêng lẻ của bản kinh này

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng (phần 2)

NSGN - Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur , bộ tuyển tập giáo pháp của Đức Phật được dịch sang Tạng ngữ.
Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

GNO - Đó là tiêu đề bài viết của Ajahn Brahm (Tâm Tuệ lược dịch). Qua bài viết, tác giả mong muốn làm sáng tỏ ý nghĩa của từ Sangha theo đúng cách mà Đức Phật đã sử dụng, và mong muốn người đời hiểu rõ thuật ngữ này. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên Báo Giác Ngộ số 1364, ra ngày 7-8.

Thông tin hàng ngày