Phật giáo quận 7 tổng kết khóa an cư

GNO - Hôm qua 26-8, Ban Đại diện PG quận 7 (TP.HCM) đã làm lễ tạ pháp khóa an cư kiết hạ dành cho các hạ trường trong quận.

HT.Thích Viên Giác, Thành viên HĐCM, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Thành hội PG TP.HCM cùng chư tôn giáo phẩm Ban Đại diện Phật giáo các quận, huyện đến chứng minh buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của quý vị lãnh đạo quận 7 và đông đảo Phật tử địa phương.

wwwT8 (2).JPG

Toàn cảnh buổi lễ - Ảnh: TN

wwwT8 (1).JPG

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Lãng Huỳnh, Chánh đại diện PG quận 7, Trưởng ban Tổ chức khóa an cư cho biết,

được sự cho phép của Thành hội Phật giáo TP.HCM và sự chấp thuận của chính quyền địa phương, trong tâm niệm truyền đăng tục diệm, Ban Đại diện Phật giáo quận 7 đã đứng ra tổ chức 2 trường hạ tập trung dành cho chư Tăng tại Long Hoa cổ tự và chư Ni tại chùa Phước Thiện.

"Dù gặp nhiều khó khăn do nhân lực và cơ sở vật chất thiếu thốn của vùng ven thành phố nhưng Ban Đại diện và Ban Tổ chức đã luôn nỗ lực giúp cho hành giả có điều kiện tu tập tốt nhất, thành tựu các sở nguyện về hành trì. Chính sự thành tựu này sẽ góp phần đem lại các chân giá trị hạnh phúc thiết thực cho tự thân mỗi hành giả, kết nối sự hòa hợp thanh tịnh của cả một đoàn thể Tăng già, quyết định cho sự long thịnh đạo pháp", Hòa thượng khẳng định.

wwwT8 (4).JPG

HT.Thích Lãng Huỳnh phát biểu khai mạc - Ảnh: T.N

wwwT8 (6).JPG

Chư Tăng Ni hành giả chúc từ nhân buổi lễ - Ảnh: T.N

Năm 2012, Phật giáo quận 7 tổ chức 2 đạo tràng an cư tập trung dành cho chư Tăng và chư Ni với trên 120 hành giả phát nguyện an cư. Trong suốt 3 tháng tu học, chư hành giả đã tham gia các thời khóa tụng niệm và tham học các bộ môn kinh, luật. Song song đó, các hạ trường còn tổ chức thi thực tập diễn giảng, tụng Luật trường hàng và thực hiện báo tường. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 11 phần thưởng đến chư hành giả đạt kết quả cao trong các nội dung thi.

Dịp này, thay mặt Thành hội Phật giáo TP.HCM, HT.Thích Viên Giác đã trao giấy chứng nhận an cư đến chư hành giả tại 2 hạ trường do Ban Đại diện PG quận 7 tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày