Phật giáo quận 8 đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch Covid-19

Thượng tọa Thích Huệ Công trao bảng tượng trưng hỗ trợ quà đến đại diện chính quyền quận 8
Thượng tọa Thích Huệ Công trao bảng tượng trưng hỗ trợ quà đến đại diện chính quyền quận 8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-8, tại chùa Long Hoa, đại diện Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã tiếp tục gửi quà đến các hộ dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid 19 trên địa bàn.

Có hơn 1.000 phần quà hết sức thiết thực bao gồm: gạo, đường, muối, bột nêm, nước tương, dầu ăn, chao, khẩu trang y tế… do Ban Trị sự Phật giáo quận 8, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Đại đức Thích Thiện Quy cùng các mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Phật giáo quận 8 đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 1

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh trao khẩu trang y tế hỗ trợ cho bệnh viện quận 8

Ngoài ra, chư Tăng trụ trì các tự viện ở quận 8 cũng tích cực tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ cho người dân trên địa bàn. Như Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên tổ chức trao 100 phần quà và 150 suất cơm cho dân nghèo phường 4; Đại đức Thích Trung Minh, trụ trì thiền viện Hải Đức ủng hộ 1.500 suất cơm phát cho người dân khó khăn; Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường quang trao hỗ trợ cho 19 gia đình có người thân mất vì Covid-19, mỗi hộ nhận 1.000.000 đồng tiền mặt và tổ chức trao tặng 2.000 khâu trang N95 đến các bệnh viện ở quận 8; Đại đức Thích Như Đạo, chùa Giác Ngạn đã ủng hộ 2,5 tấn gạo đến bà con phường 15...

Phật giáo quận 8 đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 2

Chùa Vạn Liên phát quà cho người dân tại địa phương

Được biết, Ban Trị sự Phật giáo quận 8 chư tôn đức Tăng Ni các tự viện, các mạnh thường quân nhiều tháng qua đã cùng chung tay với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người dân vượt qua đại dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày