Phật giáo Quảng Ninh tặng phòng áp lực âm và 1 tỷ đồng chống dịch

GNO - Ngày 6-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức bàn giao một phòng áp lực âm trị giá 650 triệu đồng cho bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và kinh phí 1 tỷ đồng ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.

1.jpg
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh trao tặng thiết bị một phòng cách ly áp lực âm trị giá 650 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết đây là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước về việc “chống dịch như chống giặc” và Thông bạch của T.Ư GHPGVN về việc phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19.

“Hy vọng rằng với sự đồng lòng của chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân tỉnh Quảng Ninh, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, để người dân trở lại cuộc sống bình thường, an vui, hạnh phúc”, TT.Thích Thanh Quyết nói.

Ông Đặng Huy Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ, rất cảm động khi được nhận món quà này, đồng thời tán thán công đức của Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Ninh trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong mọi hoạt động lợi đạo ích đời.

Theo ông Hậu, sự ủng hộ của Tăng Ni, Phật tử cùng với số tiền và phòng áp lực âm mà Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đóng góp, không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cũng biểu dương BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trong đợt cao điểm chống dịch vừa rồi đã chỉ đạo 100% các chùa trên địa bàn không tổ chức các lễ hội tập trung đông người, chư Tăng Ni tích cực hướng dẫn nhân dân, Phật tử thực hiện các biện pháp phòng và chống dịch, nhiều chùa phát khẩu trang, nước rửa tay, bình nước cá nhân miễn phí cho nhân dân, nhất tâm trì tụng kinh chú, cầu nguyện cho quốc thái dân an, dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

2.jpg
Và ủng hộ kinh phí 1 tỷ đồng cho Ban vận động phòng chống dịch bệnh của tỉnh Quảng Ninh


Ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh đại diện cho toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện trân trọng cảm ơn món quà từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

“Đây là phòng áp lực âm đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật và sẽ được đưa vào phục vụ phòng chống dịch bệnh trước mắt, đồng thời phục vụ lâu dài cho việc cứu chữa những bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh”, ông Mạnh bày tỏ.

Lương Đình Khoa
Ảnh: Ban TT-TT PG Quảng Ninh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày