Phật giáo Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 10-12, tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 và triển khai các hoạt động của năm 2022.
Phật giáo Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021  ảnh 1
Đại đức Thích Minh Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu phát biểu khai mạc hội nghị

Theo báo cáo, toàn huyện có 6 ngôi chùa được UBND tỉnh chấp thuận cho phục hồi sinh hoạt, 5 chùa có Sư trụ trì; không có tình trạng tranh chấp, lấn chiếm, kiện cáo liên quan đến đất đai tôn giáo. Hiện có 7 vị Đại đức đang sinh hoạt hợp pháp trên địa bàn.

Huyện có gần 32.000 Phật tử đã quy y Tam bảo và trên 100.000 người có tình cảm, tín ngưỡng đạo Phật; Có 31 đạo tràng, bản hội, hội quy được công nhận trong tổng số 39 đạo tràng trên địa bàn huyện; có 3 Câu lạc bộ Phật tử ở chùa Lam Sơn, Yên Thái, Đồng Tương và 120 gia đình Phật tử.

Hoạt động Tăng sự, hoằng pháp ngày một ổn định và phát triển, chư Tăng trụ trì các chùa thường xuyên giảng giáo lý, nhằm giúp Phật tử tu tập đúng Chánh pháp...

Chư Tăng, Phật tử cũng tích cực tham gia kêu gọi, quyên góp từ thiện, ủng hộ cơ sở vật chất, trang thiết bi y tế, quỹ mua vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội... với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phật giáo Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021  ảnh 2

Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Lưu cùng đã nêu rõ một số hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự cho năm 2022.

Theo đó, trong năm 2022, Ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Lưu sẽ tập trung chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho Tăng Ni, Phật tử và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; chỉ đạo các chùa và đạo tràng, bản hội, hội quy làm tốt công tác nghi lễ tâm linh tại cơ sở; hướng dẫn bà con nhân dân, tín đồ Phật tử thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp với địa phương, các cấp chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ cho các chùa mở rộng quy hoạch; đề xuất xin chủ trương xây dựng, tiến hành thành lập các chùa Bụt Mọc (An Thái tự) ở xã Quỳnh Hồng, chùa Linh Ứng (Quang Minh tự) ở xã Tân Thắng, chùa Đăng Trường (xã Quỳnh Thọ), chùa Linh Cảm (xã An Hòa) và Trung tâm Phật giáo huyện tại xã Tân Thắng... và một số công tác khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mệ Trí Huệ tỉ mẩn từng đường kim - Ảnh: Journeys in Hue

Mệ Huệ

GNO - Tưởng nhớ "Mệ Huệ", cụ bà Công Tôn Nữ Thị Huệ, một Phật tử thuần thành ở cố đô, chắt nội vua Minh Mạng, người lưu giữ nghề truyền thống làm gối dựa cung đình, vừa từ trần ở tuổi 102 tuổi, xin giới thiệu lại bài về về mệ đã đăng trên giai phẩm Xuân Quý Mão - 2023.

Thông tin hàng ngày