Phật giáo Tiền Giang khai hạ

GNO - Sáng 5-6, tại giảng đường Huệ Đăng, tổ đình Vĩnh Tràng, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2556 - DL.2012.

Có 406 chư Tăng Ni trong toàn tỉnh là trụ trì các tự viện, chư Tăng Ni các huyện thị và Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh Tiền Giang tham dự buổi lễ.

PG Tiền Giang.JPG

Lễ khai giảng diễn ra trang nghiêm - Ảnh: Tuệ Đăng

Theo BTC, năm nay BTS Tiền Giang tổ chức 5 điểm an cư và được phân bố như sau:

- 2 điểm dành cho Tăng Ni trụ trì các tự viện, đó là chùa Vĩnh Tràng dành cho chư Tăng và chùa Linh Phong dành cho chư Ni ở các huyện, thị.

- 3 điểm dành cho Tăng Ni sinh, đó là chùa Kim Liên; chùa Phước Long - dành cho Tăng sinh Trung cấp; chùa Phổ Đức - dành cho Ni sinh Trung cấp.

PG Tiền Giang 2.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni và đại biểu tham dự buổi lễ - Ảnh: Tuệ Đăng

HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS, Trưởng BTC bày tỏ tin tưởng trong 3 tháng an cư, chư Tăng Ni sẽ thúc liễm thân tâm, trang nghiêm giới hạnh; vừa tạo duyên lành cho các Phật tử cúng dường nhằm  gieo trồng công đức. Hòa thượng cho rằng chư Tăng Ni có an cư mới thúc liễm giới thân huệ mạng, mới xứng đáng là chúng Trung Tôn.

Trong thời gian cấm túc, ngoài thời khóa tu học về giáo lý, quy củ thiền môn, trau dồi phẩm hạnh… các hành giả còn được tìm hiểu chính sách - Pháp luật của Đảng và Nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng cùng các thông tin thời sự khác do các ban ngành cấp tỉnh, huyện phụ trách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày