Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi sơ kết 6 tháng đầu năm 2012

GNO - Ngày 10-9, BTS THPG Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết các hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và thảo luận chương trình Phật sự 6 tháng cuối năm 2012 tại chùa Pháp Hóa.

IMG_1719.JPG

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012

Chứng minh có HT.Thích Hạnh Lạc, Trưởng BTS THPG Quảng Ngãi; TT.Thích Trí Thắng, Phó ban Thường trực BTS THPG Quảng Ngãi cùng chư tôn đức Tăng Ni đại diện các huyện, thành, các tự viện trong tỉnh.

Đến dự còn có bà Nguyễn Thị Hoài Trung, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ  tịch UBMTTQ TP.Quảng Ngãi cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Hội nghị đã nêu những thành tích hoạt động Phật sự đáng khích lệ của PG tỉnh Quảng Ngãi trong 6 tháng qua. Quảng Ngãi hiện có 265 cơ sở tự viện với 281 vị Tăng Ni, trong đó có 6 Hoà thượng, 3 Ni trưởng, 31 Thượng toạ, 11 Ni sư.

Thời gian qua, đã tổ chức thành tựu 5 đạo tràng an cư kiết hạ cho Tăng Ni trong tỉnh, bổ nhiệm trụ trì, công nhận thành phần nhân sự các Ban hộ tự tại các cơ sở tự viện. Đại trùng tu và trùng tu xây dựng nhiều cơ sở tự viện trong tỉnh. Đặc biệt, BTS THPG Quảng Ngãi đã đệ đơn lên các ban ngành chức năng xin nguyên trạng Trường Trung học cơ sở Trần Phú (Trường Trung học tư thục Bồ Đề cũ) đã được UBND tỉnh và các ban ngành chức năng xem xét nhưng yêu cầu trên đến nay vẫn chưa có sự chấp thuận cụ thể.

Trường Trung cấp Phật học khóa II có 36 Tăng Ni sinh theo học, đã có 47 GĐPT đang sinh hoạt, BTS đã công nhận 39 đơn vị chính thức, số còn lại hiện đang hoàn chỉnh hồ sơ. Ngoài ra, BTS THPG Quảng Ngãi còn có nhiều hoạt động Phật sự thành tựu khác.

Bên cạnh thành tựu đã đạt được, Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận trong 6 tháng qua cũng còn những yếu kém và khuyết điểm cần khắc phục, điều chỉnh trong thời gian tới. (Tin, ảnh: Như Vinh)

* Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Nghĩa Hành

GNO - Ngày 6-9, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) lần thứ IV (nhiệm kỳ 2012-2017) được tổ chức tại chùa Thiên Phước, thị trấn Chợ Chùa.

IMG_1709.JPG

Đại hội đại biểu PG huyện Nghĩa Hành

Chứng minh có TT.Thích Trí Thắng, Phó ban Thường trực BTS.PG tỉnh cùng chư tôn đức Tăng trong Ban Thường trực BTS và đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử về tham dự. Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Hoài Trung, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Lữ Đình Phô, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành; ông Nguyễn Đức Chánh, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị trấn Chợ Chùa và UBND huyện.

Qua báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ III của BĐD Phật giáo huyện Nghĩa Hành, đặc điểm tình hình chung tại huyện nhà trong nhiệm kỳ qua, BĐD PG huyện đã thực hiện thành tựu về các mặt Tăng sự, hoằng pháp, văn hóa, nghi lễ, TTXH…

Tại Đại hội, đại biểu đã thống nhất suy cử thành phần nhân sự BĐD huyện Nghĩa Hành nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 11 thành viên do TT.Thích Long Ân đảm nhiệm Chánh đại diện.

(Tin, ảnh: Như Vinh)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày