Phật giáo tỉnh Trà Vinh tặng quà đến người dân, học sinh, sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-12, tại chùa Lưỡng Xuyên (phường 1, TP.Trà Vinh), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức trao quà đến Ủy ban MTTQVN tỉnh nhằm hỗ trợ cho người dân, học sinh và sinh viên khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Buổi trao tặng quà với sự tham dự của Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Lưỡng Xuyên; chư tôn đức trong Ban Trị sự; ông Kiên Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng đại diện Ủy ban MTTQVN các huyện, TP.Trà Vinh, Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Cần Thơ.

Phật giáo tỉnh Trà Vinh tặng quà đến người dân, học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 1
Hòa thượng Thích Trí Minh trao bảng tượng trưng đến bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh

Dịp này, Hòa thượng Thích Trí Minh đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh trao tặng 700 phần quà cho bà con, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng, 6.000 quyển tập và 100 xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,7 triệu đồng nhằm tiếp sức đến trường cho học sinh Trường Trung học cơ sở tại các huyện Châu Thành, Trà Cú, Tiểu Cần, Cầu Kè, Càng Long và TP.Trà Vinh.

Bên cạnh đó, Hòa thượng trao tặng thêm 50 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và Đại học Cần Thơ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Phật giáo tỉnh Trà Vinh tặng quà đến người dân, học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 2
Hòa thượng Thích Trí Minh trao tặng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh ghi nhận, trân trọng cảm ơn đến Hòa thượng, cùng chư tôn đức đã có sự quan tâm đến đời sống của người dân, cũng như việc học tập của các em học sinh, sinh viên khó khăn trên địa bàn tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vu lan của mẹ tôi

GNO - Mẹ là con cả trong gia đình, nên hầu như mọi khổ cực, mẹ đều gánh hết cho các em. Để bù đắp nỗi buồn của mẹ, Vu lan năm nào chị em tôi cũng dành tặng mẹ những bó hoa tươi thắm, những chiếc bánh thơm ngon. Mẹ cười mà mắt ngấn lệ: "Giá như ngoại bây còn sống…”.

Thông tin hàng ngày