Phật giáo TP.HCM tặng 60 căn nhà Đại đoàn kết

GNO - Ngày 28-4, đoàn đại biểu UBMTTQVN TP.HCM cùng các đoàn thể chính trị xã hội, doanh nghiệp TP.HCM do bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm và tặng nhà “Đại Đoàn Kết” tại tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2014).

thamdienbien56.JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao bảng 60 căn nhà đến ông Giàng A Tính,
Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Điện Biên

MTTQ (2).jpg
Trao bảng nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ gia đình khó khăn

 Dịp này, HT.Thích Thiện Tánh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, đại diện Phật Giáo TP.HCM đã trao tặng 60 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá 1,2 tỷ đồng do Tăng Ni, Phật tử TP.HCM đóng góp tại trụ sở tỉnh ủy tỉnh Điện Biên.

MTTQ (4).jpg

Thăm gia đình cựu chiến binh Điện Biên

MTTQ (3).jpg
HT.Thích Thiện Tánh thăm hỏi cụ già

MTTQ (5).jpg
Trao nhà Đại đoàn kết cho cựu chiến binh

Trong chuyến đi này, đoàn đã đến thăm viếng và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ đồi A1, nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập, viếng mộ cụ Hoàng Công Chất, tham dự cầu truyền hình trực tiếp “Những năm tháng không thể nào quên” tại tượng đài Chiến thắng tỉnh Điện Biên, thăm khu di tích lịch sử Mường Phăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Thông tin hàng ngày