Phật giáo TP.Thủ Đức tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19

Nhất tâm cầu nguyện chư hương linh quá vãng trong đại dịch Covid-19
Nhất tâm cầu nguyện chư hương linh quá vãng trong đại dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-11, đồng loạt các tự viện tiêu biểu tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong; cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Chương trình được tổ chức theo kế hoạch số 372/MTTQ-BTT của Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức. Tại đây, các tự viện nhận thờ tro cốt của nạn nhân Covid-19 trong thời gian diễn ra đại dịch đã được chọn tổ chức lễ tưởng niệm.

Phật giáo TP.Thủ Đức tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19 ảnh 1

Cử hành nghi thức tâm linh kỳ siêu tại chùa Thiên Minh - trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức

Theo đó, tại mỗi tự viện có đại diện lãnh đạo Thành ủy TP.Thủ Đức tham dự, các tự viện đồng loạt thực hiện theo nghi thức, chương trình chung đã được thống nhất thông qua và triển khai cụ thể đến từng địa điểm tổ chức. Đúng 9 giờ, tại các tự viện cử ba hồi chuông trống tưởng nhớ và cầu nguyện cho chư hương linh quá vãng.

18 giờ chiều cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 tại Trung tâm Văn hoá TP.Thủ Đức (phường Linh Chiểu).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày