Phát hiện sư giả trên các con phố Hồng Kông

GNO - Luật sư Mary Jean Reimer, người đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện ra vụ bê bối tài trợ tại tu viện Định Huệ (Hồng Kông) năm ngoái, đang theo đuổi chiến dịch của mình chống lại hành vi lừa dối tương tự, lần này đã phơi bày một tu sĩ Phật giáo giả, ngăn chặn ông ta vận động quyên góp trên các con phố.

Trong một đoạn video cô tải lên tài khoản Facebook của mình hôm thứ Tư (16-3), Reimer đã đối mặt với một người đàn ông mặc áo tu sĩ Phật giáo đang tìm kiếm sự đóng góp từ những người qua đường gần ga đường sắt East Rail tại Đại Bộ.

sugia.jpg

Người giả sư quyên tiền trong clip của Luật sư Mary Jean Reimer

Khi được hỏi giấy tờ tùy thân, người đàn ông đã xuất trình minh chứng.

Tuy nhiên, cô tiết lộ rằng người đàn ông này chỉ có cấp bậc tương đương với một người tập sự và do đó không thể được gọi là một nhà sư.

"Ông chưa phải là tu sĩ và ông sẽ vi phạm pháp luật Hồng Kông khi đi khất thực trên đường phố", cô nói với người đàn ông.

Người đàn ông cố gắng bảo vệ mình bằng cách nói rằng ông thực sự là một nhà sư và có thể quyên góp từ công chúng tại Hồng Kông, giống như những gì ông đã làm ở đại lục.

Reimer sau đó thách thức ông tụng Chú Đại Bi để chứng minh rằng ông là một nhà sư.

Người đàn ông thú nhận ông không biết bài chú mà mỗi tu sĩ đều thuộc này.

Reimer sau đó đề nghị chỉ cho người đàn ông tụng bài chú trên, nhưng thay vào đó ông đã quyết định bỏ đi.

Trên trang Facebook của mình, luật sư cho biết thật sự cần thiết phải thành lập một tổ chức Phật giáo được công nhận để bảo vệ danh tiếng của tôn giáo này và ngăn ngừa những người giả sư lừa đảo công chúng.

Reimer cũng kêu gọi các nhà thực thi pháp luật tăng sự hiện diện của họ tại các quận du lịch của Hồng Kông.

Vào tháng 10 năm ngoái, Reimer đã phanh phui vụ trụ trì tu viện Định Huệ ở Đại Bộ sử dụng sai các khoản đóng góp và sống một lối sống xa hoa.

Văn Công Hưng (Theo ejinsight.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày