Phát triển Bồ Đề Đạo Tràng thành "kinh đô tinh thần"

Narendra Modi chụp hình tại Bồ Đề Đạo Tràng
Narendra Modi chụp hình tại Bồ Đề Đạo Tràng

GNO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói hôm qua, 5-9 rằng chính phủ của ông sẽ phát triển Bồ Đề Đạo Tràng thành "kinh đô tâm linh" bởi vì nơi đây có vai trò như mối liên kế giữa nền văn minh Ấn Độ và thế giới Phật giáo.

Phát biểu trước các đại biểu đến từ 90 quốc gia vào ngày cuối của Hội nghị Phật giáo Quốc tế tại Bồ Đề Đạo Tràng, ông gọi Đức Phật là "chiếc vương miện ngọc" của Ấn Độ, là nhà cải cách của thế giới, người đã đưa ra một quan điểm về thế giới mới và tầm nhìn mới cho tất cả.

"Tôi biết Phật tử khắp nơi trên thế giới tôn kính Bồ Đề Đạo Tràng như là một nơi hành hương. Chính phủ Ấn Độ muốn phát triển Bồ Đề Đạo Tràng thành một kinh đô tinh thần ... ", ông nói.

Ông Modi nói rằng chính phủ Ấn Độ sẽ cung cấp tất cả các hỗ trợ cho người dân của các quốc gia Phật giáo đến viếng Bồ Đề Đạo Tràng, nơi mà ông gọi là "vùng đất của sự giác ngộ".

Không có vấn đề gì trong việc thực hành tôn giáo của chính mình, ngoài "những nguy cơ xung đột nảy sinh từ các phần tử cực đoan cố gắng ép buộc ý thức hệ của họ cho người khác", ông nói. "Chủ đề của hội nghị, được thông báo và định hình bởi các quan điểm văn minh và văn hóa Hindu - Phật giáo, hứa hẹn sẽ làm sâu sắc hơn quan niệm về tránh xung đột, triết học và ý thức môi trường ở châu Á và xa hơn nữa".

Văn Công Hưng (Theo The Hindu)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

Dưới màu áo lam

GNO - Màu áo lam không chỉ là trang phục của một đoàn sinh, mà là ký ức trong ngần dịu êm, là nền tảng đưa tôi bước vào con đường giải thoát.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.

Thông tin hàng ngày