Phật tử 2 miền Triều Tiên gặp nhau

GNO - Lãnh đạo Phật giáo của 2 miền Triều Tiên đã tập trung tại thị trấn biên giới Kaesong của Bắc Triều Tiên, tham gia vào quá trình đàm phán cho hòa giải dân tộc.

Các đại biểu đến từ phái Cheontae của Hàn Quốc và Liên đoàn Phật giáo Bắc Triều Tiên đã tổ chức một buổi lễ chung ở Kaeseong để kỷ niệm 10 năm tái thiết chùa Ryongtong.

avch.jpg

Được cho là ngôi chùa thuộc phái Cheontae đầu tiên tại Hàn Quốc, chùa Ryongtong (ảnh) đã bị hỏa hoạn phá hủy trong thế kỷ 16 và bị hư hại thêm bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Ngôi chùa được xây dựng lại vào 31-10-2005 với sự hợp tác với chính quyền Bắc Triều Tiên và tông Cheontae.

Sự kiện này được sự tham dự của 120 Phật tử, với 70 trong số đó là người Hàn Quốc.

Văn Công Hưng (Theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Con là sự tiếp nối đẹp đẽ của cha mẹ

Ấm áp đêm thiền trà "Ngồi yên nhớ ba"

GNO - Đêm thiền trà "Ngồi yên nhớ ba" diễn ra vào tối ngày 20-6, tại chùa Bửu Đà (P.Hòa Hưng, TP.HCM) như một khoảng lặng thiêng liêng, đưa những người con trở về với suối nguồn hiếu hạnh nhân Ngày của cha 2026.
Đoàn Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đại diện Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GNO - Sáng nay 21-6, Thượng tá Phạm Khắc Nguyên, Phó Trưởng phòng thuộc Cục An ninh nội địa - Bộ Công an cùng phái đoàn các cán bộ đã đến trụ sở tòa soạn (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thông tin hàng ngày