Phật tử 2 miền Triều Tiên gặp nhau

GNO - Lãnh đạo Phật giáo của 2 miền Triều Tiên đã tập trung tại thị trấn biên giới Kaesong của Bắc Triều Tiên, tham gia vào quá trình đàm phán cho hòa giải dân tộc.

Các đại biểu đến từ phái Cheontae của Hàn Quốc và Liên đoàn Phật giáo Bắc Triều Tiên đã tổ chức một buổi lễ chung ở Kaeseong để kỷ niệm 10 năm tái thiết chùa Ryongtong.

avch.jpg

Được cho là ngôi chùa thuộc phái Cheontae đầu tiên tại Hàn Quốc, chùa Ryongtong (ảnh) đã bị hỏa hoạn phá hủy trong thế kỷ 16 và bị hư hại thêm bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Ngôi chùa được xây dựng lại vào 31-10-2005 với sự hợp tác với chính quyền Bắc Triều Tiên và tông Cheontae.

Sự kiện này được sự tham dự của 120 Phật tử, với 70 trong số đó là người Hàn Quốc.

Văn Công Hưng (Theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Long Khánh tổ chức thắp nến tri ân mùa Vu lan

Hơn 1.000 Phật tử thắp nến tri ân mùa Vu lan tại tổ đình Long Khánh

GNO - Tối 15-7-Bính Ngọ (27-8-2026), trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh của mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570, tổ đình Long Khánh (P.Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã long trọng tổ chức Đêm hội hoa đăng thắp nến tri ân hai đấng sinh thành, thu hút hơn 1.000 thiện nam tín nữ Phật tử khắp nơi về tham dự.

Thông tin hàng ngày