Phật tử cầu nguyện cho các nạn nhân Khmer Đỏ

GNO - Hơn 100 người đã tham dự một buổi lễ do Phật giáo tổ chức ở vùng nông thôn Campuchia - tại nơi vừa phát hiện một ngôi mộ tập thể là nạn nhân của quân Khmer Đỏ.

Các nhà sư đã chủ trì buổi lễ cầu nguyện và người dân đã đến đây để dâng cúng thức ăn cùng đồ uống vào hôm thứ Năm (8-8), năm ngày sau khi khoảng 20 hộp sọ và những mảnh xương được khai quật tại địa điểm mà trước đây là một nhà tù Khmer Đỏ (ảnh).

NẠN NHÂN KHMER DO.jpg

Lãnh đạo xã, ông Chheng Theng cho biết những đồ cúng này mang hàm ý là để nuôi dưỡng linh hồn của những người chết "bởi vì chúng tôi biết rằng họ bị chết đói".

Ước tính có khoảng 1,7 triệu người Campuchia đã bị chết do bị bỏ đói, tra tấn, không được chăm sóc y tế, lao động khổ sai và bị hành hình trong thời gian cai trị của Khmer Đỏ từ năm 1975 đến năm 1979.

Các nhà sử học và các nhà nghiên cứu nói rằng có thể có hàng ngàn thi thể đã được chôn cất tại địa điểm ở tây bắc Campuchia. Đó là một trong gần 200 nhà tù Khmer Đỏ trên khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày