Phật tử cầu nguyện cho các nạn nhân Khmer Đỏ

GNO - Hơn 100 người đã tham dự một buổi lễ do Phật giáo tổ chức ở vùng nông thôn Campuchia - tại nơi vừa phát hiện một ngôi mộ tập thể là nạn nhân của quân Khmer Đỏ.

Các nhà sư đã chủ trì buổi lễ cầu nguyện và người dân đã đến đây để dâng cúng thức ăn cùng đồ uống vào hôm thứ Năm (8-8), năm ngày sau khi khoảng 20 hộp sọ và những mảnh xương được khai quật tại địa điểm mà trước đây là một nhà tù Khmer Đỏ (ảnh).

NẠN NHÂN KHMER DO.jpg

Lãnh đạo xã, ông Chheng Theng cho biết những đồ cúng này mang hàm ý là để nuôi dưỡng linh hồn của những người chết "bởi vì chúng tôi biết rằng họ bị chết đói".

Ước tính có khoảng 1,7 triệu người Campuchia đã bị chết do bị bỏ đói, tra tấn, không được chăm sóc y tế, lao động khổ sai và bị hành hình trong thời gian cai trị của Khmer Đỏ từ năm 1975 đến năm 1979.

Các nhà sử học và các nhà nghiên cứu nói rằng có thể có hàng ngàn thi thể đã được chôn cất tại địa điểm ở tây bắc Campuchia. Đó là một trong gần 200 nhà tù Khmer Đỏ trên khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Quảng Hậu/BGN

[Ảnh] Hà Tĩnh: Sẵn sàng đón tiếp 500 đại biểu về dự Đại hội Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 31-7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh (số 21 Phan Đình Phùng, phường Thành Sen) - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031, mọi công tác đang gấp rút hoàn thiện để chiều mai, 1-8, phiên làm việc thứ nhất sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ.

Thông tin hàng ngày