Phật tử, CLB thiện nguyện chăm lo Tết cho nhiều người

GNO - Ghi nhận của PV - CTV Giác Ngộ về hoạt động cứu trợ, tặng quà Tết ở các nơi...
* Chùa Nghĩa Hương trao tặng 250 phần quà
Sáng 8-1-2017, tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Sông Cầu - huyện miền núi Khánh Vĩnh, TT.Thích Thiện Quang, UV BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Nghĩa Hương - Nha Trang và Phật tử trong Ban Từ thiện đã tổ chức trao tặng 250 phần quà cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc miền núi xã Sông Cầu ăn Tết.
phat.JPG
Bà con nhận gạo

Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, một thùng mì, 1 chai nước tương, 1 gói muối, trị giá mỗi phần 200.000 đồng. 

Ngoài ra, Ban Từ thiện còn trao tặng quà, bánh, kẹo, sữa, cho các cháu thiếu niên nhi đồng và quần áo cũ cho người nghèo. Tại đây, TT.Thiện Quang còn lì xì phong bì chúc Tết bà con.

Trí Bửu

* Tặng hơn 1.000 phần quà Tết đến bà con vùng lũ

Hơn 1.000 phần quà Tết ấm tình được Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo (chùa Pháp Bảo quận Gò Vấp) trao đến bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai vừa qua tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 6 đến ngày 8-1-2017.

Những phần quà là sự hỗ trợ kết hợp của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Nhóm Thiện Nguyện Không Tên.

2bd.JPG


Trao quà cho học sinh vùng lũ

Theo đó, 300 phần quà có gạo, mì, nước tương, bột ngọt, áo ấm, dép… và phong bì 100.000 đồng được trao đến bà con nghèo. Còn 1.000 phần quà gồm 1 cặp sách, 5 cuốn tập, 1 cây viết, 1 đôi dép, bánh kẹo và các đồ dùng học sinh được trao hỗ trợ đến các em học sinh tại các trường Nhơn Hòa, Nhơn Tân, Nhơn Thọ, Nhơn Khánh, Nhơn Phúc, Nhơn Lộc. Với tổng kinh phí chuyến đi là ba trăm triệu đồng

Hồng An

* Câu lạc bộ “Dấu chân từ bi” tặng quà Tết

Ngày 8-1, ĐĐ.Thích Minh Thạnh hướng dẫn Câu lạc bộ “Dấu chân từ bi” đã đến huyện Kiến Tường, tỉnh Long An trao tặng 150 phần quà cho bà con nghèo vui xuân đón Tết.

Mỗi phần quà trao tặng bao gồm: 10 ký gạo, 1 ký đường, 1 chai nước tương, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn và tiền mặt. Tổng cộng chuyến đi là 42 triệu đồng.

tang qua.jpg


CLB tận tay trao quà Tết cho bà con đón Tết

Được biết, sau chuyến đi này, Câu lạc bộ “Dấu chân từ bi” sẽ tiếp tục trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ gia đình khiếm thị, thuộc chi Hội người mù Q.6, để mọi người đón năm mới no ấm.

Khánh Vy - Tuyền Lâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày