Phật tử kiều bào cầu siêu anh hùng liệt sĩ

GNO - Lễ cầu siêu các liệt sĩ đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc do Hội Cựu chiến binh, Hội Phật tử, Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, nhóm “Anh em vì quê hương” tổ chức đã diễn ra tối 14-3 qua tại Praha.

Tới dự có hơn 200 đại biểu là các cựu chiến binh, Phật tử, những người hoạt động nghệ thuật, lãnh đạo các đoàn thể của cộng đồng người Việt.

D81_6698.JPG


Thành kính tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, trong đó có những liệt sĩ hy sinh bảo vệ biển đảo

Buổi lễ, do Đại đức Thích Thiện Trí và Đại Đức Thích Quảng Thạch - Giáo thọ sư Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc làm chủ lễ.

Trong pháp thoại, Đại đức Thiện Trí đã kể lại những kỷ niệm xúc động về chuyến thăm Trường Sa của bản thân và nhấn mạnh ý nghĩa của sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước, trong đó có 64 chiến sỹ đã hy sinh ở đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa ngày 14-3-1988.

Sau pháp thoại, các Phật tử và đại biểu tham dự đã thành kính thực hiện các nghi lễ tụng kinh cầu siêu, truyền đăng… để cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ biển đảo được siêu thoát.


ch sec 1.jpg


Cầu nguyện các anh linh đều được siêu thoát

Tại buổi lễ, những người có mặt và đại diện các đoàn thể của cộng đồng người Việt tại Séc đã đóng góp vào Quỹ Hỗ trợ các gia đình liệt sĩ Gạc Ma.

Nguyễn Hồng Tâm - Trần Quang Vinh
Ảnh:
Hacan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày