Phật tử tại Mỹ đi bộ vì hòa bình

GN - Là một phần của chương trình “Tỉnh thức cùng nhau” đang diễn ra tại Mỹ, các thành viên của Tăng đoàn và Phật tử thực tập theo phương pháp của Làng Mai do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đã thực hiện buổi thiền hành với tên gọi “Cùng tôi đi bộ cho hòa bình” tại Los Angeles vào tối 9-9 vừa qua.

Phatgiaonuocngoai (1).png

Thiền hành "Cùng tôi đi bộ cho hòa bình"

Hơn 50 vị tu sĩ đến từ các trung tâm tu học của Làng Mai đã có mặt tại khu vực Frank Fenton của công viên La Cienega lúc 6 giờ chiều và sau đó đã bước đi trong im lặng, theo sau là đông đảo Phật tử cùng những người yêu mến đạo Phật với tâm niệm “hỗ trợ việc nuôi dưỡng và trị liệu”.

“Tất cả các thành viên Tăng thân đến từ nhiều nơi trên thế giới đã bước thật chậm, tỉnh thức trong im lặng để tạo nên sự hiểu biết về an lành. Mỗi bước chân cũng là sự cầu nguyện cho hòa bình và kết nối. Chương trình chỉ là để huân tập các giá trị tích cực không mang ý thức tạo dựng yêu cầu gửi đến bất cứ ai, cũng không phải là một cuộc biểu tình chống lại bất cứ ai”, một đoạn mô tả được viết trên tài khoản Facebook thông tin chính thức về chương trình cho hay.

Nhiều thành viên thuộc các tôn giáo khác như Thiên Chúa, Hồi giáo, Do Thái hoặc không theo tôn giáo cũng tham gia và hưởng ứng chương trình. Ngay sau khi chương trình thiền hành kết thúc trước nhà hát nghệ thuật Ahyra, bộ phim tài liệu về Thiền sư Thích Nhất Hạnh với tựa đề Walk With Me cũng trình chiếu liền sau đó. Hiện bộ phim đang được công chiếu khắp nước Mỹ và tạo sự quan tâm đặc biệt từ công chúng khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị nhằm chuẩn bị tổ chức đại hội

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị thống nhất công tác chuẩn bị đại hội

GNO - Sáng nay, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), diễn ra buổi họp của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị nhằm thảo luận, thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: Minh họa

Tăng Ni và Phật tử không đặt hàng, thu gom hoặc đặt mua trước số lượng lớn động vật để phóng sinh

GNO - Đó là nội dung trong Công văn số 285/HĐTS-VP1 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, do Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Trị sự ban hành để hướng dẫn thực hành phóng sinh đúng Chính pháp, bảo vệ môi trường nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.

Thông tin hàng ngày