Phật tử tại Mỹ đi bộ vì hòa bình

GN - Là một phần của chương trình “Tỉnh thức cùng nhau” đang diễn ra tại Mỹ, các thành viên của Tăng đoàn và Phật tử thực tập theo phương pháp của Làng Mai do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đã thực hiện buổi thiền hành với tên gọi “Cùng tôi đi bộ cho hòa bình” tại Los Angeles vào tối 9-9 vừa qua.

Phatgiaonuocngoai (1).png

Thiền hành "Cùng tôi đi bộ cho hòa bình"

Hơn 50 vị tu sĩ đến từ các trung tâm tu học của Làng Mai đã có mặt tại khu vực Frank Fenton của công viên La Cienega lúc 6 giờ chiều và sau đó đã bước đi trong im lặng, theo sau là đông đảo Phật tử cùng những người yêu mến đạo Phật với tâm niệm “hỗ trợ việc nuôi dưỡng và trị liệu”.

“Tất cả các thành viên Tăng thân đến từ nhiều nơi trên thế giới đã bước thật chậm, tỉnh thức trong im lặng để tạo nên sự hiểu biết về an lành. Mỗi bước chân cũng là sự cầu nguyện cho hòa bình và kết nối. Chương trình chỉ là để huân tập các giá trị tích cực không mang ý thức tạo dựng yêu cầu gửi đến bất cứ ai, cũng không phải là một cuộc biểu tình chống lại bất cứ ai”, một đoạn mô tả được viết trên tài khoản Facebook thông tin chính thức về chương trình cho hay.

Nhiều thành viên thuộc các tôn giáo khác như Thiên Chúa, Hồi giáo, Do Thái hoặc không theo tôn giáo cũng tham gia và hưởng ứng chương trình. Ngay sau khi chương trình thiền hành kết thúc trước nhà hát nghệ thuật Ahyra, bộ phim tài liệu về Thiền sư Thích Nhất Hạnh với tựa đề Walk With Me cũng trình chiếu liền sau đó. Hiện bộ phim đang được công chiếu khắp nước Mỹ và tạo sự quan tâm đặc biệt từ công chúng khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày