Phật tử tại Mỹ đi bộ vì hòa bình

GN - Là một phần của chương trình “Tỉnh thức cùng nhau” đang diễn ra tại Mỹ, các thành viên của Tăng đoàn và Phật tử thực tập theo phương pháp của Làng Mai do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đã thực hiện buổi thiền hành với tên gọi “Cùng tôi đi bộ cho hòa bình” tại Los Angeles vào tối 9-9 vừa qua.

Phatgiaonuocngoai (1).png

Thiền hành "Cùng tôi đi bộ cho hòa bình"

Hơn 50 vị tu sĩ đến từ các trung tâm tu học của Làng Mai đã có mặt tại khu vực Frank Fenton của công viên La Cienega lúc 6 giờ chiều và sau đó đã bước đi trong im lặng, theo sau là đông đảo Phật tử cùng những người yêu mến đạo Phật với tâm niệm “hỗ trợ việc nuôi dưỡng và trị liệu”.

“Tất cả các thành viên Tăng thân đến từ nhiều nơi trên thế giới đã bước thật chậm, tỉnh thức trong im lặng để tạo nên sự hiểu biết về an lành. Mỗi bước chân cũng là sự cầu nguyện cho hòa bình và kết nối. Chương trình chỉ là để huân tập các giá trị tích cực không mang ý thức tạo dựng yêu cầu gửi đến bất cứ ai, cũng không phải là một cuộc biểu tình chống lại bất cứ ai”, một đoạn mô tả được viết trên tài khoản Facebook thông tin chính thức về chương trình cho hay.

Nhiều thành viên thuộc các tôn giáo khác như Thiên Chúa, Hồi giáo, Do Thái hoặc không theo tôn giáo cũng tham gia và hưởng ứng chương trình. Ngay sau khi chương trình thiền hành kết thúc trước nhà hát nghệ thuật Ahyra, bộ phim tài liệu về Thiền sư Thích Nhất Hạnh với tựa đề Walk With Me cũng trình chiếu liền sau đó. Hiện bộ phim đang được công chiếu khắp nước Mỹ và tạo sự quan tâm đặc biệt từ công chúng khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức, đại biểu dâng hương

Gia Lai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cầu siêu anh linh 18 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

GNO - Chiều 12-6 (27-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai thực hiện nghi lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia được Đội K52 quy tập, hồi hương trong mùa khô 2025-2026 tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ thuộc Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.
Ảnh: Shutterstock

“Diệt dục” trong đời sống

GNO - Trong giáo lý nhà Phật, khái niệm “diệt dục” được nhắc đến nhiều lần như một phần quan trọng của con đường dẫn đến giải thoát và hạnh phúc chân thật. Tuy nhiên, nhiều người hiểu lầm rằng diệt dục nghĩa là loại bỏ hoàn toàn mọi ham muốn, dẫn đến cuộc sống khắc nghiệt, thiếu sức sống…
Ảnh: Phùng Anh Quốc

[Ảnh] Quốc Tử Giám - Dấu xưa khoa cử

GNO - Giữa những ngày cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, câu chuyện về sự học, về khoa cử và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam lại gợi nhiều suy nghĩ.

Thông tin hàng ngày