Phật tử, tình nguyện viên Đà Nẵng hiến máu

GNO - Sau 50 ngày thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức hoạt động khám chữa bệnh lại lúc 0g ngày 15-9.

Hơn 1 tháng cách ly, lượng máu để phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân thiếu hụt trầm trọng.

Chính vì vậy, ngay trong ngày 15-9, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã vận động các TNV đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng hiến máu cứu người.

anh hien mau.jpg
Các tình nguyện viên hiến máu sáng 15-9

Dù là ngày đầu tuần nhưng vẫn có gần 50 TNV đến tham gia hiến được 44 đơn vị máu và tiểu cầu cứu giúp bệnh nhân.

Trước đó, vào những ngày đầu tháng 9, các TNV của đội cũng đã liên tục tham gia hiến máu đột xuất hỗ trợ các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện C và các bệnh nhân điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Được biết, trong những ngày qua, TP.Đà Nẵng đã nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội, tuy nhiên việc phòng chống dịch vẫn phải thực hiện nghiêm túc. Các TNV trước khi đến hiến máu phải khai báo y tế online, thực hiện sát khuẩn và mang khẩu trang khi vào bệnh viện. Ban điều hành cũng đã phối hợp với bệnh viện trang bị kính chắn và lối đi riêng để các TNV đến hiến máu được an toàn.

Nguyên Hà
- Ảnh:
Công Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).
Tác giả trước tam quan chùa Linh Ứng trong ngày đầu tháng Chạp năm Canh Tý - Ảnh: TGCC

Tết của tôi: Đầu tháng Chạp ở Gành Hào

GNO - Để đến thị trấn cửa biển Gành Hào thuộc huyện Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu, nếu xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn phải trải qua hành trình khá cam go bằng đường bộ.

Thông tin hàng ngày