Phóng sinh tôm hùm trên đảo Prince Edward

GNO - Hơn 272 kg tôm hùm đã được thả nhờ một dự án phóng sinh được thực hiện bởi một nhóm các nhà sư Phật giáo ở Canada.

Các tu sĩ, đến từ Học viện Phật giáo Đại Giác, đã mua tôm hùm từ các nguồn khác nhau trên đảo Prince Edward ở Đông Canada, trước khi đưa chúng ra biển.

Đặt tôm hùm trên một chiếc thuyền đánh cá, các nhà sư đã thả chúng trở lại biển thuộc Wood Islands, một làng chài nhỏ ở phía nam của đảo Prince Edward.

anh psinh 2.jpg


Thả tôm hùm về "vùng trời bình yên"

Thầy Dan đại diện các nhà sư tham gia cho biết mục đích của việc làm này là để "nuôi dưỡng lòng từ bi", không chỉ cho tôm hùm, mà còn đối với tất cả mọi loài.

"Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn chế độ ăn uống của mọi người, vì vậy chúng tôi không làm điều này để chuyển đổi tất cả mọi người sang ăn chay", thầy nói.

"Mục đích của chúng tôi là để nuôi dưỡng lòng từ bi đối với các chúng sinh khác. Nó không chỉ là tôm hùm, nó có thể là giun, ruồi, hay bất kỳ loài vật nào, qua đó bạn có thể lái xe chậm hơn vì vậy chúng ta sẽ không cán lên các sinh vật nhỏ trên đường phố".

Học viện Phật giáo Đại Giác đã tồn tại trên đảo Prince Edward trong 8 năm qua. Hàng trăm nhà sư đã đến hòn đảo này từ châu Á mỗi năm để nghiên cứu Phật giáo.

Trước khi phóng sinh tôm hùm, các nhà sư đã tổ chức một buổi lễ 20 phút với việc cầu nguyện và tụng kinh Phật.

anh psinh 1.jpg
Chú nguyện và quy y cho loài hải tộc này trước khi thả chúng về "nhà"

Theo chư tôn đức, dân đảo - bao gồm cả ngư dân - đã hỗ trợ các nhà sư, thậm chí còn giúp các nhà sư tìm một nơi tốt hơn để phóng sinh loài vật này vì thế chúng sẽ không bị bắt lại.

"Nếu những người thân yêu của bạn đang ở trong tình trạng này, thì họ sẽ muốn bạn làm gì?", thầy Dan nói. "Hãy cho chúng một bàn tay giúp đỡ và đưa chúng trở lại nơi mà chúng cảm thấy thoải mái và chúng tôi tin rằng nếu tất cả mọi người có thể làm điều đó, từ đó, thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn, một nơi hài hòa hơn".

Văn Công Hưng
(theo CBC News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày