Phóng sự ảnh: Về thăm trường hạ Tăng huyện Củ Chi

GNO - Chùa Pháp Thành (ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM) là trường hạ an cư tập trung lần thứ 29 của chư Tăng huyện Củ Chi. Nơi đây, hiện có gần 70 hành giả là chư Tăng trong huyện và một số tỉnh lân cận đang an cư.

1pt.jpg


Chùa Pháp Thành là trường hạ tập trung của chư Tăng Phật giáo H.Củ Chi

Đến thăm trường hạ vào những ngày cuối tháng 6, không gian nơi đây rất thanh tịnh, yên bình, xunh quanh trường hạ là cánh đồng cỏ và cây cối, thỉnh thoảng có cơn gió thổi, có tiếng chim hót tạo nên cảm giác rất nhẹ nhàng bình yên của làng quê.

Chư hành giả trang nghiêm thanh tịnh trong từng thời khóa hằng ngày từ học Phật pháp, học kinh, học về nghi lễ, chấp tác đến thời khóa tụng kinh, bái sám, lạy Phật, tọa thiền, thiền hành…

Ngoài những giờ học do chư tôn đức BTS TP.HCM và chư tôn đức trong BTS Phật giáo huyện Củ Chi giảng, chư hành giả còn được học về hành chánh Giáo hội, các nghị quyết liên quan đến tôn giáo, an toàn giao thông, biển đảo quê hương… do chính quyền chia sẻ.

Được biết, chùa Pháp Thành là điểm an cư kiết hạ lần thứ 29 của BTS Phật giáo H.Củ Chi và là năm đầu tiên chùa mở trường hạ.

Theo thông lệ của BTS huyện, mỗi chùa sẽ mở trường hạ trong vòng ba năm đến năm thứ 4 sẽ luân chuyển qua một chùa mới để tạo sự hòa hợp và sinh khí mới cho các chùa.

2pt.jpg


Sau giờ chấp tác buổi sáng chư hành giả bắt đầu vô giờ học do chư tôn đức BTS TP.HCM giảng

Trường hạ Pháp Thành năm nay do HT.Thích Huệ Nghị, Trưởng BTS Phật giáo huyện làm Trưởng ban Tổ chức; Pháp sư là HT.Thích Như Niệm, Phó BTS TP.HCM; Chủ hương là TT.Thích Quảng Tánh, Phó ban Thường trực BTS huyện Củ Chi; Hóa chủ: HT.Thích Tắc Hiệp; Thư ký hạ trường là ĐĐ.Thích An Thường.

5pt.jpg
HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM giảng về
Tứ niệm xứ
vào sáng ngày 22-6-2016 tại trường hạ chùa Pháp Thành

3pt.jpg
Chư hành giả trang nghiêm thanh tịnh lắng nghe từng lời giảng giải của chư tôn đức & ghi chép cẩn thận

10pt.jpg
Chư hành giả học tại giảng đường Đạt Hảo chùa Pháp Thành, huyện Củ Chi

11pt.jpg
Chuông trống Bát-nhã cung nghinh chư tôn đức cúng ngọ

12pt.jpg
Chư hành giả từ thiền đường trang nghiêm hai hàng lên chánh điện làm lễ

14pt.jpg
Trang nghiêm thời kinh cúng ngọ

15pt.jpg
Lễ Phật

16pt.jpg
Chư hành giả Ban lãnh chúng trong khóa lễ

17pt.jpg
Thanh tịnh trang nghiêm trong thời kinh

20pt.jpg
Sau thời kinh cúng ngọ, chư hành giả xuống trai đường

22pt.jpg
Khai ba hồi bảng cúng quá đường

23pt.jpg
Nghi thức cúng quá đường

25pt.jpg
Cúng Đại bàng

27pt.jpg
Sau thời cúng quá đường, hành giả kinh hành và trở về thiền đường

Như Danh thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày