Phú Thọ: Bồi dưỡng kiến thức Phật học và pháp luật cho Phật tử huyện Hạ Hòa

(GNO-Phú Thọ): Thực hiện Chương trình hoạt động Phật sự năm 2010 của Ban Hoằng pháp Tỉnh hội Phật giáo Phú Thọ nhằm tiếp nối sự thành công tốt đẹp của các “Khóa bồi dưỡng kiến thức Phật học và pháp luật” được tổ chức trước đó tại 5 huyện, thị trong tỉnh; khóa bồi dưỡng kiến thức Phật học và pháp luật cho các Phật tử huyện Hạ Hòa, một vùng sâu vùng xa của tỉnh Phú Thọ vừa được tổ chức.
H9_448x336.jpg
H10_448x221.jpg
H3_448x371.jpg
h4_448x292.jpg
H8_448x286.jpg
H11_448x275.jpg

Khóa học diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10 - 12/12/2010 tại hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Hạ Hòa, gần 400 Phật tử tiêu biểu được tuyển chọn tại các xã đã về tham dự.khóa học các Phật tử đã được bồi dưỡng 9 chuyên đề sau: Luận về Tam bảo, Luận về Tam quy Ngũ giới, Luận về luật Nhân quả, Luận về Luân hồi - Nghiệp báo, Luận về Tứ diệu đế, Ý nghĩa của việc thờ Phật - lạy Phật - cúng Phật, Bổn phận của Phật tử tại gia, Lược giảng Yếu chỉ của Pháp môn Tịnh độ, trích giảng chủ trương chính sách của Đảng - Nhà nước về các hoạt động tôn giáo.

Đây là những chuyên đề rất gần gũi và hết sức thiết thực với đời sống tu học của người Phật tử tại gia. Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức đã cho các Phật tử làm bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra thực lực trình độ giáo lý của các Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày